Công an phá đám tiệc cưới của nhà đấu tranh Huỳnh Công Thuận

Đỗ Đức Hợp

Fb Huỳnh Công Thuận cho biết: “Tối qua sau khi dự lễ cưới, Đỗ Đức Hợp chở vợ về bị mười mấy tên đê tiện hèn hạ chặn đường đánh hội đồng còn dùng dao kề cổ uy hiếp vợ không cho kêu …

Đỗ Đức Hợp

Đỗ Đức Hợp

Vợ chồng Huỳnh Công Thuận & Thanh Hai đám cưới về thì cửa nhà bị kẻ lạ dùng sơn xịt vẽ bậy và bị bóp ồ khóa lạ bên ngoài, họ lại dùng ổ khóa xịn loại chống cưa cắt, phải gọi báo công an đến lập biên bản và nhờ thợ dùng máy cắt bát cửa chứ không thể cắt ổ khoá được…
Những kẻ đó là ai vậy? Xem video Clip do Đỗ Đức Hợp (Đỗ Từng) gửi lên mạng thì những kẻ đó là các “em an ninh”. Khả năng này là cao bởi thật ra những chuyện tương tự, an ninh thành hồ làm quá nhiều lần đến mức bất kỳ vụ nào người ta cũng có thể cho rằng đó là “tụi an ninh” làm. Cách thức một chính quyền hành xử như vậy không thể dùng từ gì khác là hèn hạ.
Về Đỗ Từng, tôi ái ngại khi xem Video Tửng cầm con dao đi đi, lại lại trước cửa nhà. Điều này làm đám an ninh trẻ ngứa mắt và linh cảm về một sự trả thù đã thành hiện thực. Từng liên tục bị đánh đập tàn nhẫn.
Về phía công an, an ninh thành phố, tôi cho rằng sự trả thù như vậy là một chủ trương dở. Những người như Từng không thể dùng bạo lực để đổi thay. Nếu lấy việc đánh Từng để làm nhụt chí những thanh niên trẻ thì họ còn sai hơn vì trong lịch sử Việt nam và thế giới, dùng bạo lực chưa bao giờ đem lại kết quả. Chính nghĩa không thể dùng bạo lực để đè bẹp.
Mặt khác, những hình ảnh, tin tức bạo lực do phía chính quyền gây nên chỉ làm cho hình ảnh chính quyền vốn không tốt đẹp gì ngày càng tệ hơn.
Không biết những dòng này có đến ông Đinh La Thăng hay không nhưng tôi hy vọng chính quyền, an ninh, công an thành hồ đọc được và điều chỉnh hành vi theo khuân khổ luật pháp chứ không theo nên lối côn đồ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: