Dòng họ Võ ở Việt Nam sụp lạy…tổ mối!

CHUYỆN THẬT 100% Ở VIỆT NAM: GẦN 100 TỶ ĐỒNG XÂY NHẦM “TỔ MỐI” THAY VÌ XÂY MỘ TỔ

1

Họ Vũ (Võ) là 1 trong 5 dòng họ lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với khoảng gần 5 triệu người. Vũ và Võ chỉ là một. Do phiên âm ngôn ngữ vùng miền. Thực sự họ Vũ và Võ là chung một gốc.

Dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam có nhiều người làm quan chức to, nhiều doanh nhân đại gia giàu có.

Theo thông tin từ người trong dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam tiết lộ cho biết: “Tổng chi phí đầu tư xây dựng nhà thờ tổ ở Làng Mộ Trạch – Xã Tân Hồng – Huyện Bình Giang – Tỉnh Hải Dương và khu mộ tổ mẫu ở khu Đống Rờm thuộc Huyện Nam Sách Tỉnh Hải Dương dòng họ Vũ (Võ) đã đầu tư khoảng gần 100 tỷ đồng. Đại gia doanh nhân Võ Văn Hồng chủ tịch Tập Đoàn Bến Thành và đại gia doanh nhân Vũ Văn Tiền chủ tịch ngân hàng An Bình (ABBANK) đã công đức mỗi người hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra còn nhiều đại gia khác công đức số tiền 1 tỷ đồng trở lên. Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan cũng công đức khoảng 100 ngàn USD”.

Từ mấy chục năm qua tới nay dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam thừa nhận cụ Vũ Hồn là người có gốc Trung Quốc (Tàu Chệt) là tổ phụ duy nhất của dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam. Quan tài cụ Vũ Hồn khi chờ mai táng để qua đêm tự dưng biến mất. Ở đó có một ụ mối (tổ mối) lớn đùn lên. Tại vị trí ấy người ta xây luôn mộ cho cụ Vũ Hồn. Sau này nơi đây dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam xây khu đền thờ cụ Vũ Hồn ở Làng Mộ Trạch – Xã Tân Hồng – Huyện Bình Giang – Tỉnh Hải Dương.

Mộ Mẹ cụ Vũ Hồn được chôn ở khu Đồng Rờm thuộc Huyện Nam Sách Tỉnh Hải Dương.

Theo sử phả họ Vũ (Võ) Việt Nam công bố từ mấy chục năm qua tới nay là: Cụ Vũ Hồn là quan triều đình đế quốc phong kiến Trung Quốc cũ. Cụ Vũ Hồn có một thời gian giữ chức quan Kinh Lược Sứ. Có nghĩa là chức quan chức vụ to nhất mà triều đình phong kiến cũ cử sang cai trị xâm lược Việt Nam. Cụ Vũ Hồn đã lấy vợ người Việt rồi đẻ ra gần 5 triệu người mang dòng họ Vũ (Võ) hiện nay. Nếu sống đến ngày nay thì cụ Vũ Hồn có khoảng 1300 tuổi”.

Cách nay ít ngày tôi được theo đuôi bám càng anh trai kết nghĩa là Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) đi dự phiên họp chuẩn bị cho kỳ đại hội mới của dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam. Nghe lỏm tôi được biết nội bộ ban điều hành hội đồng dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam đang rất chia rẽ và bất đồng.

Lý do chia rẽ và bất đồng chủ yếu chỉ vì quan điểm nhận thức khác nhau về vấn đề gia phả cuội nguồn của dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam.

Một phe cánh đứng đầu là cụ Vũ Khiêu quan điểm bảo thủ nhất mực khẳng định cụ Vũ Hồn là thủy tổ duy nhất của dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam. Theo quan điểm này thì toàn bộ gần 5 triệu người dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam là người gốc Trung Quốc (Tàu Chệt) và mới có ở Việt Nam khoảng 1300 năm.

Nhiều nhóm khác cho rằng dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam có từ thời trước Vua Hùng dựng nước. Những nhóm này đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục là dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam đã có ít nhất là 5 ngàn năm. Dòng họ Vũ (Võ) thực sự là dòng họ có gen di truyền thuần Việt 100%.

Hiện nay nhiều nhóm trong dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam cho là cụ Vũ Khiêu mạo danh là người của họ Vũ (Võ). Cụ Vũ Khiêu họ tên thật là Đặng Vũ Khiêu.

Có nhóm thuộc họ Vũ (Võ) tỏ ra bất bình với cụ Vũ Khiêu. Cho rằng cụ Vũ Khiêu tham lam, gian dối, dốt nát. Cụ Vũ Khiêu có thương hiệu là tiến sỹ sử học và có nhiều huân chương cao quý như: Huân chương sao vàng, huân chương lao động, huân chương độc lập, huân chương Hồ Chí Minh… Tuy vậy ngày nay nhiều nhóm trong dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam đang tẩy chay miệt thị chê trách cụ Vũ Khiêu.

Cụ Vũ Khiêu từng lớn tiếng tuyên bố: “Con cháu dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam là hậu duệ của nữ Hoàng Đế Trung Quốc nổi tiếng Võ Tắc Thiên!”.

Tôi sẽ có nhiều bài viết tiếp theo để thông tin tới quý vị và các bạn những điều kỳ lạ tại dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam.

Đất nước mình quả thật là có quá lắm nhiều điều kỳ ngộ.

Chuyện tôi vừa kể và sắp kể cho quý vị cùng các bạn nghe thật 100%. Ban đầu tôi cứ ngỡ là câu chuyện bịa, câu chuyện cười, câu chuyện tiếu lâm kể cho vui. Ai dè kiểm chứng lại là chuyện có thật.

Xin hãy chờ đợi chuyện phe nhóm dòng họ Vũ (Võ) Việt Nam ” đánh nhau” bên nào thắng bên nào bại ra sao.

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn đã đọc bài viết này!

Hà Nội ngày 13 – 6 – 2016

Giuse Nguyễn Văn Điển (Điển Ái Quốc)

Điện thoai: 0975 572 873

Email: dienaiquoc83@gmail.com

2

3

4

5

6

7

2 Comments on “Dòng họ Võ ở Việt Nam sụp lạy…tổ mối!

  1. Bố thằng ngáo, viết như cứt, ko ở đó ko biết thi đung phat ngôn

    • Hoàng con cháu hậu duệ họ Vũ Võ

      Rất đúg.!!!… cổ nhân xưa đã dạy chả sai: “Ko biết thì dựa cột mà nghe”, đề nghị ăn nói fát ngôn cho cẩn thận. Đừg có ở đó mà ăn nói bố láo bậy bạ xúc phạm đến các bậc tiền nhân…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: