Đã vớt được hơn 70 tấn cá chết ở Sài Gòn

Cá chết trắng kênh Nhiêu Lộc- Sài Gòn

Các cơ quan chức năng TP HCM đã vớt hơn 70 tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè do nước bị ô nhiễm. Một lượng lớn hóa chất cũng được rải xuống dòng kênh trong ngày 18/5.

Cá chết trắng kênh Nhiêu Lộc- Sài Gòn

Cá chết trắng kênh Nhiêu Lộc- Sài Gòn

Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM chiều 18/5 thông tin các lực lượng chức năng đã vớt hơn 70 tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Ông Thắng cũng cho biết có 250 người tham gia vớt cá, gồm lực lượng của Công ty Môi trường đô thị, Công ty dịch vụ công ích quận 8, Khu quản lý giao thông đường thủy, Lực lượng phòng cháy chữa cháy TP… Có tất cả 22 tàu vớt rác, 12 ca nô, tám chiếc ghe, ba sà lan, hai tàu cẩu.

Chiều 18/5, ghi nhận tại hiện trường cho thấy số lượng cá chết cơ bản đã được vớt lên hết, một đoạn kênh từ cầu Lê Văn Sĩ đến đường Út Tịch (quận Tân Bình) vẫn còn cá chết rải rác, lượng tàu vớt cá cũng đã giảm, nhiều lực lượng đã kéo thuyền lên bờ, vệ sinh tổng kết công tác vớt cá.

Sau khi cơ bản vớt cá chết hoàn thành, chiều nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM đã cho rải bảy tấn silic dioxide và nuzeo xuống kênh.

Theo ông Trần Văn Sơn, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP HCM, cho biết: “Silic dioxide và nuzeo được dùng trong xử lý nước, không phải hóa chất, có tác dụng lắng bùn đỏ cho nước trong, dùng trong nuôi trồng thủy sản, đồng thời khử khí NH3, cải tạo nước, tăng lượng ôxy giúp cá khỏe để cải thiện tình trạng cá chết trên kênh”.

Trước đó sáng 17/5 nhiều người dân đi tập thể dục thì phát hiện cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Số lượng cá chết càng tăng lên vào đầu giờ chiều. Sau đó, các cơ quan chức năng tiến hành vớt cá, làm sạch dòng kênh.

Zing.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: