Tâm thư gởi ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

Kính gởi ông TBT ĐCSVN NGUYỄN PHÚ TRỌNG. Tôi vẫn biết là lá thư này của tôi chắc chắn ông không bao giờ đọc.

nguyen_phu_trong-chinese_boss-babui

Nhưng tôi vẫn phải viết bởi vì tôi là người VN, từng tận hưởng những thành quả của tiền nhân xưa. Trên 90 triệu con người VN sống trên mãnh đất hình chữ S trãi dài từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mau cùng với 2 quần đảo HS-TS ở ngoài biển cả bao la của TỔ QUỐC, đó là những phần đất thiêng liêng mà cho dù cá nhân ông hay bất cứ một ai ở bất cứ cương vị nào cũng không có quyền tự ý định đoạt. Hiên tại vùng đất Ải Nam Quan, 2/3 thác Bãn Giốc, bãi Tục Lãm, cao điểm Lão Sơn…… đang thuộc về lãnh thổ của bọn bá quyền Trung cộng trong đó, có nghĩa trang nơi an nghỉ nghìn thu của các chiến sĩ xâm lăng của Trung cộng. Đây là một nỗi đau mà nhân dân đang phải gánh chịu vì sự nhân nhượng quá mức của các thành phần lãnh đạo đất nước trong đó có ông, càng đau buồn hơn khi công hàm của cố thủ tướng Phạm văn Đồng công nhận HS-TS là của Trung cộng, có phải vì bức công hàm này cộng với uy tín cá nhân của lãnh tụ và đcsvn mà cho đến hôm nay, VN không dám thưa bọn bá quyền Trung cộng ra tòa án QT như Phillipine đã và đang làm. Nhân dân VN trong đó có tôi rất đau buồn khi hàng ngày bọn bá quyền Trung cộng cứ ngang nhiên bồi đắp và xây dựng các phi trường và căn cứ quân sự trên các hòn đảo của Hoàng sa và Trường sa của Tổ Quốc, xua đuổi, bắt bớ đánh đập và tịch thu tài sãn của ngư dân ta, hàng hóa độc hại của bọn bá quyền Trung cộng vẫn tiếp tục tràn ngập thị trường để tiêu diệt dần dân tộc VN trong mưu đồ xâm lược mềm của chúng, những công trình trọng điểm quốc gia do Trung cộng trúng thầu và đang thi công hầu hết đều thiếu chất lượng, hầu hết đều dùng công nghệ lạc hậu không phù hợp với nền công nghệ hiện đại của thế giới và luôn luôn câu giờ để đội vốn. Công nhân trẻ của Trung cộng đang tràn ngập các công trình do bọn chúng thi công, chúng sử dụng rất ít công nhân VN nhưng khi có tai nạn thì chỉ duy nhất công nhân VN lãnh đủ. Trong khi đó, các công ty nước ngoài khác như Nhật bản và Hàn quốc hay Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới kinh doanh tại VN, họ chỉ sử dụng công nhân VN. Hàng năm họ vẫn đem lợi cho nền kinh tế nước ta hàng trăm tỷ đô la. Riêng Hoa kỳ một đất nước mà lúc nào ông cùng quý vị trong hàng lãnh đạo của đảng cũng cho là kẻ thù, lại là nước giúp đỡ VN nhiều nhất, những lần VN bị đàn anh Trung cộng của ông xâm hại thì chính Hoa kỳ đã tích cực bênh vực và giúp đỡ VN để đàn anh bá quyền của ông dừng tay sát thủ chẳng hạn như, vụ hạ đặt giàn khoan HD981 Quốc Hội Hoa Kỳ phải dùng cả nghị quyết với 100% phiếu thuận ( một việc chưa từng có trong lịch sử QH của Hoa Kỳ) để buộc Trung cộng phải rút giàn khoan. Điều đáng nói là QH VN do ông lãnh đạo đã không dám ra nghị quyết cũng như không dám đưa vào nghị trình chính thức để thảo luận, cá nhân ông trong suốt thời gian Trung cộng hạ đặt giàn khoan, ông chưa bao giờ dám lên tiếng phản đối.

Trong khi nhân dân VN đã và đang cay đắng về mật ước Thành đô 1990 mà bọn bá quyền Trung cộng đã tiết lộ là VN sẽ là vùng tự trị của chúng vào năm 2020. Những lá thư, những kiến nghị của các tướng lãnh về hưu, của các nhân sĩ trong đảng và của cộng đồng dân tộc đòi hỏi lãnh đạo đất nước phải bạch hóa mật ước Thành đô này. Nhưng cho đến nay ông vẫn im lặng một cách khó hiểu. Từ ngày 7-10/4/2015 ông cùng các đồng chí cấp cao của ông qua thăm Trung cộng đã ký hàng loạt các hiệp ước toàn diện với Trung cộng từ kinh tế, quốc phòng đến an ninh quốc gia và cũng cố 2 đảng anh em đời đời bền vững. Trong suốt thời gian 5 ngày thăm và hội đàm với Tập cận Bình Trung cộng, không bao giờ ông để cập tơi sự xâm chiếm của chúng ở HS-TS của VN cả. Thêm một việc làm tồi tệ nhất của ông nữa là VN tham gia vào con đường tơ lụa của Trung cộng và cho chúng tự do sử dụng cảng Hải Phòng để chúng thực hiện con đường tơ lụa này vươn xa ra các nước. Xin hỏi ông đây có phải là bước đi trong mật ước Thành đô không?.

Đất nước này là của chung trên 90 triệu người dân chớ không phải của riêng ông, ông cần phải biết rằng: đưa thuyền đi cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân. Nếu ông biết nghĩ đến quyền lợi chung của Tổ Quốc, của đất nước và của toàn dân để hành xử cho đúng với lẽ phải thì nhân dân sẽ mang ơn và hết lòng ủng hộ ông. Ngược lại thì nhân dân sẽ không bao giờ tha thứ.

Trong thời gian qua kể từ khi tập đoàn Formosa xã chất thải độc hại qua đường ống ngầm sâu dưới lòng đất ra biển để giết cá, giết môi trường, giết người dân miền Trung và có thể thời gian tới sẽ lan rộng ra cả nước, ông đã đi thăm Vũng Áng trong đó có tập đoàn Formosa, chẵng những ông không hề nhắc tới cá chết hay môi trường độc hại. Trái lại ông còn khen ngợi sự phát triển kinh tế của Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. Ông có biết rằng với tư cách là người lãnh đạo quyền uy nhất nước, hành động này của ông là giọt nước đắng tát vào mặt nhân dân đang oằn oại đau thương mà bọn bá quyền Trung cộng đã và đang dùng đủ mánh khóe để tiêu diệt nhân dân VN trong đó cũng có thân nhân, dòng họ của ông nữa?. Đã hơn 1 tháng qua những gì xảy ra trên đất nước mà nhân dân đang gánh chịu vì mưu đồ độc hại này của tập đoàn Formosa đã khiến cho cuộc sống của người dân đang đi dần vào điểm chết. Đã có rất nhiều người phải chết, phải vào bệnh viện cấp cứu vì hàng độc hại của Trung cộng, vì ăn cá xuất phát từ vùng biển miền Trung nơi tập đoàn Formosa xã chất độc hại.

Trong khi chính tên giám đốc đối ngoại của Formosa Chu xuân Phàm xác nhận với PV đài truyền hình VTC là không thể chọn cả hai giữa nhà máy và Cá, Tôm nghĩa là chúng đã công nhận chọn nhà máy của chúng để giết Cá, Tôm đồng nghĩa là giết mầm sống của ngư dân và nhân dân VN, BLĐ Formosa đã cách chức tên Chu xuân Phàm và cúi đầu nhận lỗi nhân dân VN. Cùng với lời phát biểu của bộ trưởng TN – MT Trần hồng Hà Formosa xây dựng đường ống xã thải ngầm dưới lòng đất là trái với luật pháp VN, Formosa cũng nhận là chúng đã tự ý xây dựng đường ống ngầm không đúng với thiết kế theo bãn vẽ cho phép. Như thế là quá đủ cho hành động độc ác của Formosa rồi. Nhưng thật là một nỗi đau khi đang chờ một kết quả khách quan và độc lập thì lại có một số thành phần lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh, của bộ lại phát ngôn không đúng với cương vị của mình. Điển hình như ông PCT tỉnh Hà Tĩnh Đặng ngọc Sơn: Cá vẫn ăn bình thường, biển vẫn tắm bình thường, ông Dũng phó tổng cục trưởng môi trường: đường ống xã thải của Formosa có giấy phép, nhưng sỡ dĩ họ làm dưới lòng đất là để tránh ăn trộm. Ông thứ trưởng TN – MT Vũ tuấn Nhân khi phóng viên báo đài hỏi ông về cá chết thì ông quơ tay ra lệnh cho phóng viên phải tắt máy, vì hỏi câu này sẽ làm tổn hại cho đất nước nhá. Lại có những thông tin từ bộ TN – MT cho Cá chết là do thủy triều đỏ………Có quá nhiều những lời phát biểu từ các cấp chính quyền nhằm bệnh vực cho những việc làm sai trái của Formosa. Cho tôi xin hỏi là đồng tiền cực khổ của người dân đóng thuế để trả lương nuôi sống cho những thành phần cán bộ lãnh đạo như trên có xứng đáng không?.

Chính vì nhà cầm quyền lãnh đạo đã thờ ơ trước vận mạng của đất nước, trước sự sinh tồn của dân tộc cho nên, trong tận cùng của đau khổ không còn cách nào khác hơn là cùng nhau bày tỏ chính kiến bằng hình thức xuống đường biểu tình để đánh đọng lương tâm của các cấp lãnh đạo đất nước. Đây là hành động phù hợp với bảng tuyên ngôn QT nhân quyền và công ước QT về quyền DS – CT mà Việt Nam là một thành viên đã cam kết thi hành, nó cũng phù hợp với điều 25 của Hiến pháp VN năm 2013. Điều chắc chắn là nếu cá nhân ông TBT và các thành phần khác trong guồng máy lãnh đạo đất nước mà tích cực, mau chóng tìm ra sự thật và có hành động thích đáng với những sai trái của Formosa thì sẽ không bao giờ xảy ra những cuộc biểu tình của nhân dân trong thời gian qua. Chắc ông cũng biết rằng đã hơn một tháng trôi qua cho một sự kiện gây quá nhiều tai hại cho đời sống của nhân dân, hủy diệt cả môi trường sống của nhân dân có thể kéo dài đến hàng 60 – 70 năm sau vẫn chưa khắc phục được như PGS TSKH Nguyễn tác An, PCT Hội KHKT biển VN, nguyên Viện trưởng Viện Hải Dương Học Nha Trang trao đổi với phóng viên báo Dân Trí ” Đây không chỉ là thảm họa đối với môi trường, mà còn là thảm họa đối với sự phát triển của nền kinh tế. Hệ sinh thái này phải mất 60 – 70 năm sau chưa chắn đã phục hồi được “. Một vấn đề hệ trọng to lớn ảnh hưởng đến tuong lai sinh tồn của cả một dân tộc, thế mà cá nhân ông cùng các vị lãnh đạo cao nhất nước lại bình thản và chưa có đưa ra bất cứ một lời nào để yên lòng dân. Quốc Hội cơ quan đại diện tối cao của dân vẫn chưa có cuộc họp chính thức nào về vấn đề này. Ngược lại trong khi nhân dân dùng cái quyền hiến định của mình để xuống đường bày tỏ chính kiến thì công an, an ninh và lực lượng dân phòng, đoàn quân áo xanh lại thẳng tay đàn áp, đánh đập, luật pháp nào của VN cho công an, an ninh hành động tự do đánh đập người dân. Với những hành động có tính cách bao che cho tập đoàn Formosa, với chủ trương ngầm tiêu diệt dần dân tộc VN của bọn Tàu cộng, với chính sách dùng người Việt cai trị người Việt để bọn Tàu cộng chiếm VN trong tương lai, với một khu đặc trị của Tàu cộng trong khu Vũng Áng mà VN không được quyền vào. Có ai dám cam đoan là trong thời gian qua và tương lai Formosa dừng tội ác đối với nhân dân VN không?.

Tôi xin hỏi ông TBT rằng nếu như con cháu của ông vì yêu nước, yêu môi trường trong sạch, phản đối kẻ đã hại dân tộc mình mà bị đánh đập, đàn áp dã man như thế thì ông nghĩ sao?, ông xót thương hay ông cho là phản động, phản đảng, nghe theo sự xúi giục của các thế lực thù địch nước ngoài. Có ai thù địch với đảng, với ông đâu khi ông làm đúng theo nguyện vọng của nhân dân. Ông lặng thinh với những việc làm ác của Tàu cộng, ông im lặng với việc xã chất độc hại của Formosa để tiêu diệt dân tộc mình. Đây mới chính là nguyên nhân để nhân dân xuống đường đòi sự sống. Vậy thì nguyên nhân gây ra khiến nhân dân phẩn nộ là do chính ông, do sự thờ ơ, lãnh đạm của các cấp dưới quyền của ông.

Lời nói sau cùng trước khi dừng bút, tôi rất mong là ông nên trực diện với lương tâm của mình để mà nhìn ra lẽ thật, nhìn ra chính nghĩa, nhìn ra được sự dã tâm bạo tàn của người bạn vàng Trung cộng của ông, để quay về với Tổ Quốc, với đất nước và với nhân dân. Cũng như để sau này con cháu của ông khỏi thẹn thùng trước nhân dân vì những việc làm của ông ngày hôm nay. Mong lắm thay.

QUÊ HƯƠNG- tác giả gửi bài đến Hội anh em dân chủ.

2 Comments on “Tâm thư gởi ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

  1. Tác giả bài viết trăn trở điều này về vận nước Việt Nam với TBT Nguyễn Phú Trọng là đúng đấy. Chúng tôi là người dân rất khó hiểu trước cách ứng xử của lãnh đạo Việt Nam với Trung Quốc, nó lấn chiếm biển đảo, giết dân Việt Nam trên biển, nhận thầu các công trình xây dựng trọng điểm của quốc gia, bán đất 50 năm cho Trung Quốc để khai thác… Những hiện tượng đó là vì cái gì? Ông Trọng hãy trả lời nhân dân đi!!! Ngày xưa Ngô Đình Diệm cũng đội đít Mỹ lên đầu để giết hại đồng bào Miền Nam Việt Nam, để đổi lấy quyền lợi cá nhân giàu có gọi là “gia đình trị”, còn bây giờ ông Trọng TBT của ĐCSVN có đi theo con đường của Ngô Đình Diệm trước đây hay không??? Để dân tộc Việt nam còn biết mà sống. Nếu ông Trọng không như ông Diệm thì ông phải có đối sách ngay với Trung Quốc, kẻo dân Việt Nam sẽ vùng lên quyết chiến sống mái chứ không để cho yên đâu.

    • Bạn Thanh Nghị đã nghĩ sai về cố tổng thống Ngô Đình Diệm rồi. Như bạn biết trong thời đại của đất nước VN bị chia đôi, HCM ở miền Bắc đã theo Tàu cộng và Liên sô để phát động chiến tranh giải phóng miền Nam, nếu miền Nam VN không làm đồng minh với Mỹ thì chẳng lẽ theo cộng sản luôn à. Tổng thống Ngô Đình Diệm là một người rất yêu nước, mặc dù làm đồng minh với Mỹ nhưng không bao giờ nghe theo Mỹ để hại đất nước như ĐCSVN. Xét cho cùng nếu ĐCSVN không vào Nam gây chiến mà để yên miền Nam thì ngày hôm nay chắc chắn miền Nam VNCH không bao giờ thua Hàn Quốc bởi vì, lúc đó miền Nam VNCH hơn hàn Quốc rất nhiều. Cố tổng thống Ngô Đình Diệm cũng có những cải cách ruộng đất, nhưng không tốn một giọt máu thù hận nào, trái lại cuộc cải cách ruộng ở miền Bắc thì đã giết gần 200 ngàn người và ngày hôm nay thì Tàu cộng tốt hay xấu thì mọi người cũng biết rồi. Chính vì cố tổng thống Ngô Đình Diệm đã nhìn thấy được hiểm họa của Cộng sản cho nên, ông đã chọn con đường dân chủ đa nguyên để phát triển đất nước. Mỹ là nước hùng mạnh nhất thế giới nhưng bạn thử nghĩ lại đi, chưa có vùng đất nào mà Mỹ tuyên bố chủ quyền như ĐCVN thường làm. Với kẻ thù như Nhật Bản mà sau khi đầu hàng rồi Mỹ vẫn giúp đỡ Nhật trở thành cường quốc có tầm cỡ trên thế giới. Bạn thử so sánh lại đi trên thế giới có nước nào theo chủ nghĩa cộng sản mà khá giàu không?. còn nói tổng thống Ngô Đình Diệm là gia đình trị thì cũng đúng phần nào thôi bởi vì, anh em tổng thống đều là người tài. Trái lại trình độ của các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay ra sao?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: