Người ứng cử ĐBQH bị loại vì “chó ỉa sang nhà hàng xóm”

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người nổi tiếng chống tiêu cực trong thi cử tại Hà Tây bị loại sau Hội nghị lấy ý kiến cử tri ở khu phố, ông Lực Trưởng xóm cho rằng thầy Khoa đã để “chó ỉa sang nhà hàng xóm”.

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa

Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại khu phố thầy giáo Đỗ Việt Khoa tổ chức lúc 14h ngày 10/4/2016, kết quả ông Khoa được 13/75 phiếu tín nhiệm trong đó 13/15 người dân trong xóm ủng hộ.

Số cử tri còn lại là người dân ở khu vực khác mà ông Khoa nghi ngờ là “các sĩ quan an ninh mặc thường phục từ nơi khác đến, nghe nói là trung tâm an ninh K70”.

Trong bài tường thuật của mình đăng trên facebook cá nhân, ông Khoa cho biết ông Chủ tịch Hội nghị sau khi giới thiệu, đọc lý lịch, cấm quay phim chụp ảnh, ghi âm thì nói ông Khoa có 1 đơn tố cáo “ông Khoa bị điếc nặng không nghe thấy gì đâu, và có quyết định xử phạt hành chính từ tháng 3/2016 vì thiếu giấy tờ điều kiện kinh doanh”.

“3 người của cơ quan an ninh (K70) mà tôi không biết là ai phát biểu nói như vậy tôi không đủ tư cách.

‘Ông Trưởng xóm tên là Lực nói hùa theo là không tham gia cống hiến gì cho xóm, có con chó ỉa sang sân nhà hàng xóm bị phàn nàn, kinh doanh internet như vậy là không hợp đạo đức”, ông Khoa nói thêm.

Trong phần phát biểu của mình ông Khoa bị ngắt lời 2 lần, tuy nhiên ông cũng tóm tắt được những việc làm của mình góp phần chống tiêu cực trong thi cử.

“Thầy Khoa vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì!”

Trước Hội nghị lấy ý kiến cử tri 1 ngày là Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác, trường THPT Thường Tín, Hà Nội, Thầy A nói là “anh Khoa rất là tốt mà quá vất vả rồi, đừng tham gia Quốc hội làm gì, chúng tôi muốn anh chỉ dạy học cùng chúng tôi thôi, kệ họ đi. Cứ lo kinh tế gia đình cho tốt. Hôm nay anh em sẽ gạt anh, vì thương anh chứ không có ý gì khác đâu”.

“Cô TB thì nói thầy Khoa rất hòa đồng, được giáo viên và học sinh yêu quý, nhưng thầy chẳng nổi bật lên trong trường cho chúng tôi soi gương.

“Thầy Th nói: Nước ta nghèo nhất khu vực mà thầy Khoa phấn đấu 1 nền giáo dục không thu tiền thì đó là điều không hiện thực. Phải thu hơn nữa mới có tiền chi tiêu. Thầy Khoa nói thế là không đủ tầm, dù tâm thầy có thừa”.
“Thầy VB thì nói: ĐBQH phải là người dẫn đầu trường mọi thứ. Thầy Khoa cứ bình bình thế thì không thể đại diện cho nhà trường làm ĐBQH được.

“Thầy Y nói thầy Khoa rất có tâm, nhưng chúng tôi không muốn thầy làm ĐBQH, mà muốn thầy chỉ dạy học, và lo cho gia đình. Trường mình thiếu giáo viên mà đi họp mấy tháng trời thì lấy ai ra dạy bây giờ”, ông Khoa tường thuật lại những lời phát biểu của giáo viên đồng nghiệp.

Kết quá cuối cùng ông chỉ được 10.1% phiếu.

Năm 2007, ông Đỗ Việt Khoa tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhưng không thành công do chỉ được 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc.

Năm 2016, ông tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lần nữa, với nguyện vọng “có tiếng nói sâu sát về thực trạng của nền giáo dục hiện tại. Tiêu cực thi cử, tình hình lạm thu qua nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều bức xúc, nhức nhối. Phải là giáo viên đứng lớp mới hiểu nỗi khổ của giáo viên, học sinh”.

Trong khi đó nhiều người tự ứng cử ĐBQH khác như ông Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thúy Hạnh đều bị đấu tố một cách vô lý tại nơi cư trú.

Ông Thụy và bà Hạnh bỏ về giữa chừng để phản đối việc đấu tố này.

Dân Luận.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: