Cấp báo: Công an An Giang hành hung Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo .

Ngày 01/04/2016 vừa rồi, công an chìm nổi của tỉnh An Giang đã hành hung tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tỉnh này một cách tàn nhẫn và phi nhân tính.

Dương lịch 01/04/2016 cũng là ngày 25-2 Âm Lịch, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy dùng ngày này để tưởng nhớ sự hy sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ (1947 Đinh Hợi- 2016 Bính Thân).

Phật giáo Hòa Hảo là một tôn giáo chân chính, đã được công nhận từ thời chính phủ miền Nam Cộng Hòa. Hội đồng Liên Tôn Việt Nam cũng công nhận Phật giáo Hòa Hảo như một tôn giáo thành viên . Tôn giáo này cũng được quốc tế ủng hộ .
Ông Nguyễn Văn Lía, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và một cựu tù nhân lương tâm kể lại: cảnh sát và côn đồ chìm nổi đánh tan thương tất cả các tín đồ đang trong lễ tưởng niệm. Những người đánh dân là công an giả dạng côn đồ, vì dân thường không có lý do và lực lượng để vào đó đánh. Màn đánh dân của giới chức công an An Giang thực sự là tàn ác và vô nhân đạo.

Ông Nguyễn Thanh Phong, một tín đồ khác, cho hay con trai ông là anh Nguyễn Công Thủ đã bị hành hung đến thương tật. Anh Thủ là một tín đồ trung tín, một nhà hoạt động cho quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam, điều mà nhà cầm quyền Cộng Sản muốn tước đoạt để giữ quyền chuyên chính. Tốp công an huyện Chợ Mới- tỉnh An Giang hành hung anh Nguyễn Công Thủ có đến mười mấy người và cho đến hết ngày 01.04, anh Nguyễn Công Thủ vẫn nằm mê man.

Ông Nguyễn Thanh Phong cũng là một cựu tù nhân lương tâm. Ông kể vào lúc cao điểm nhất ngày 01/04/2016, có 200 công an tham gia đàn áp và sau đó phong tỏa các con đường vào nơi hành lễ. Đoàn người của chính quyền đi đánh đập thể xác và tài sản của các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo có đủ mọi loại, từ công an giao thông đến côn đồ. Côn đồ dưới sự chỉ đạo của nhà nước còn ném hột vịt thối vào nhà của tín đồ giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy, trong đêm 25-2-2016 Âm Lịch .

Các hoạt động đàn áp tôn giáo tại Việt Nam đang đến hồi cao điểm. Nhà cầm quyền cộng sản đang bất chấp đạo lý để ngăn cản quyền tự do tôn giáo, một quyền nằm trong Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền mà họ đã ký kết với thế giới.

Triệu Tử – Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: