Nước Mỹ bảo vệ trẻ em đến tuyệt vời.

Trẻ em Mỹ

Qua vụ Minh Béo, chúng ta thấy hệ thống pháp luật của Mỹ đã bảo vệ trẻ em rất tuyệt vời.

Trẻ em Mỹ

Trẻ em Mỹ

Chỉ một cú điện thoại, ngay nửa đêm, cảnh sát đã ập vào còng tay nghi phạm xâm phạm trẻ em. Ngay cả nghi phạm là ông vua nhạc rock lừng lẫy nước Mỹ và thế giới Michael Jackson cũng không loại trừ.

(Sẽ không thừa khi nói lại điều nầy với những bạn lần đầu tiên đi du lịch sang Mỹ: Tuyệt đối không vút ve, hun hít, âu yếm, cho quà, chụp ảnh, đăng ảnh… trẻ con của người khác nếu chưa có sự chấp thuận của bố mẹ đứa bé.)

Những điều trên cho thấy quyền trẻ em được bảo vệ cực kỳ khắt khe tại Mỹ.

100% trẻ em Mỹ đều cưỡng bức đi học nên trong giờ học, trẻ em ra đường hoặc xuất hiện nơi công cộng, bị cảnh sát hốt ngay. Vào buổi tối, trẻ con ra đường một mình cũng bị CS hốt về đồn rồi truy tìm bố mẹ. Để trẻ con ở nhà một mình, bố mẹ bị phạt.

Học sinh ở Mỹ không có khái niệm “cúp cua” hay trốn học vì đó là “mission impossible”. Không thấy mặt học sinh đến lớp, cô giáo điện thoại hỏi ngay bố mẹ hoặc người đỡ đầu. Nếu đứa bé nghỉ học không lý do mà không có mặt tại nhà là báo động ngay cho toàn bộ các cơ quan liên quan để truy tìm.

Nhà trường không chỉ lo cho học sinh học hành tại trường mà còn quan tâm đến sinh hoạt của các em tại nhà. Cô giáo chủ nhiệm thường xuyên trao đổi với phụ huynh về mọi sinh hoạt của học sinh qua điện thoại hoặc email. Học sinh nào có dấu hiệu bất thường về tâm lý hay cơ thể, cô giáo chủ nhiệm trao đổi hỏi han ngay phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân.

Nhìn lại, thương cho trẻ em VN.

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: