Sinh viên luật ở Hà Nội sắp đồng loạt biểu tình ?

“Tôi nói ông Chánh án cần giải quyết ngay vụ ngăn chặn vi hiến này trước mùa bầu cử, vì nếu không sắp tới có nhiều nhóm cử tri sẽ đến phản đối ông Chánh án, trong đó có nhóm sinh viên luật.” Luật sư Trần Vũ Hải tuyên bố.

TVH1

Cử tri Trần Vũ Hải “kiểm tra” Toà án theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”.
Sáng nay 29/3/2016, một đoàn của chính quyền quận Cầu giấy đến kiểm tra đột xuất doanh nghiệp của một người tự ứng cử Quốc hội . Học tập chính quyền quận Cầu giấy, chiều nay cử tri Trần Vũ Hải cũng đến Toà án Nhân dân TP Hà nội “kiểm tra” đột xuất vì cơ quan này có hai ứng cử viên đại biểu Quốc hội được đề cử, trong đó có ông Chánh án, theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”.

TVH

Cử tri TVH nhận thấy TANDTP Hà nội tiếp tục ngăn cản người dân vào Toà án, với lý do họ không có giấy mời, giấy triệu tập của Toà. Về việc này nhiều luật sư đã phản đối trong thư gửi ông Chánh án , yêu cầu chấm dứt ngay. Tôi đem thư này đến Toà và gặp bà Nga chánh văn phòng Toà án TPHN. Bà Nga cho biết ông Chánh án đã biết được ý kiến của luật sư TVH và các luật sư khác, đang nghiên cứu và thu xếp buổi tiếp các luật sư. Hôm nay chính bà được giao nhiệm vụ quan sát ra vào tại cổng “ngách” của Toà.

Tại đây, tôi đã gặp một đồng nghiệp Mỹ đi cùng với 1 luật sư Việt nam muốn vào thăm toà án Hà nội. Tôi đề nghị bà Nga giải quyết cho đồng nghiệp Mỹ, nói thêm , khi tôi sang Mỹ, vào các Toà thoải mái, không bị kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, chỉ bị kiểm tra về an ninh qua máy quét. Bà Nga báo cáo Chánh án, không rõ có giải quyết hay không.
Sau khi đưa thư của các luật sư gửi Chánh án cho bà Nga, tôi nói ông Chánh án cần giải quyết ngay vụ ngăn chặn vi hiến này trước mùa bầu cử, vì nếu không sắp tới có nhiều nhóm cử tri sẽ đến phản đối ông Chánh án, trong đó có nhóm sinh viên luật. Tôi cũng nói, đã ghi những đề xuất cụ thể trong thư. Bà Nga hứa sẽ chuyển ngay cho ông Chánh án, và chắc chắn sẽ giải quyết yêu cầu của các luật sư đúng luật, nhanh chóng.
Hy vọng sớm có buổi làm việc giữa các luật sư với ông Chánh án.

Luật sư Trần Vũ Hải.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: