Nghĩ về hiện tình đất nước hôm nay

Những lời phản đối suông của giai cấp cầm quyền tại Việt Nam như ngầm xoa dịu lòng dân để tiếp sức cho Trung cộng thực hiện mưu đồ của chúng.

nguyen_phu_trong-chinese_boss-babui

Biển Đông đang dậy sóng, tham vọng bá quyền của Trung cộng cùng với chủ trương 16 chữ vàng và 4 tốt, tình hữu nghị, tình đoàn kết với Trung cộng của ông TBT Nguyễn phú Trọng và các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã khiến cho Trung cộng tự do tôn tạo, xây dựng các căn cứ quân sự và phi trường của chúng trên quần đảo Hoàng sa và các hòn đảo chiến lược của Trường sa của VN nhằm độc chiếm biển Đông, xâm hại vào quyền lợi về hành hải của Hoa kỳ và các nước. Những lời phản đối suông của VN như ngầm xoa dịu lòng dân để tiếp sức cho Trung cộng thực hiện mưu đồ của chúng. Những toan tính độc quyền lãnh đạo, tuyên bố chỉ có người miền Bắc mới được làm tổng bí thư đảng của ông Nguyễn phú Trọng đang làm rạng nứt và gây ra làn sóng phản đối ngầm trong guồng máy lãnh đạo.Ông Nguyễn phú Trọng và các đồng chí trong TƯ đảng của ông đã đi quá xa trong việc bắt buộc chủ tịch nước, chủ tịch Quốc hội và nhất là thủ tướng Nguyễn tấn Dũng phải làm đơn từ nhiệm trước thời hạn của nhiệm kỳ hoặc là Quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm, đây là việc chưa từng có xảy ra trong quá khứ.

Chức danh chủ tịch nước, chủ tịch Quốc Hội và thủ tướng là do Quốc hội bầu, nhưng chưa đến ngày bầu cử Quốc hội mà BCT của ông Trọng đã đề cử người giữ các chức vụ này rồi, và Quốc Hội của nhiệm kỳ sắp mãn nhiệm lại bỏ phiếu bầu trong khi, những người mà BCT đề cử chưa chắc đã được nhân dân tín nhiệm trong ngày bầu cử. Đây là hệ quả của một sự độc tài, độc đoán của một tập thể vua để họ chia quyền lãnh dạo theo cãm tính cá nhân hầu vun xén thêm cho lâu đài quyền lực và tài sãn của họ để nhân dân tiếp tục chồng chất khổ đau.

Rõ ràng tập thể lãnh đạo của ông Nguyễn phú Trọng đang công khai đề ra những quy định vi hiến để thực hiện mưu đồ bá chủ của mình. Chủ trương lệ thuộc vào Trung cộng, coi trọng tình hữu nghị và đoàn kết với Trung cộng, không đấu tranh trực diện bằng pháp lý, chấp nhận đàm phán song phương và không liên minh quân sự với bất cứ nước nào để chống Trung cộng trong khi, Trung cộng thì ngày đêm gia tăng chiếm giữ đất đai biển đảo của đất nước, cướp giựt tài sãn và giết chết ngư dân ta, ông Trọng đang dìm cả đất nước và dân tộc vào gộng kềm của bọn bá quyền Trung cộng. Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã và đang đưa đất nước vào vũng bùn đen tối.

Về kinh tế: Đất nước đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ, tiền ngân sách thì đã cạn dần cho dù tăng thuế, tăng thu đủ thứ nhưng vẫn không đủ vì chi ra quá nhiều. Tham nhũng thì hầu như bất trị vì đã có chỉ thị 15 theo lời phát biểu thiếu tướng Phan anh Minh, PGĐ Công an TP HCM, công an không được quyền theo dõi đảng viên vì tham nhũng, ông Phạm trọng Đạt, cục trưởng cục chống tham nhũng trả lời PV báo Vietnamnet ngày 5/3/2016 nói rằng ” Tham nhũng là những người có chức vụ, quyền hạn, chống lại cơ chế xin – cho. Chúng tôi chống lại có khi chết trước “. Lời nói của một vị cục trưởng chống tham nhũng là một minh chứng vì sao tham nhũng càng ngày càng gia tăng. Số nợ công trên 100 tỷ đô la đang đến hạn phải trả, ngân hàng thế giới [ World Bank ] thông baó đến tháng 7/2017 Việt Nam không còn được hưởng ưu đãi vay ODA nữa. Theo lời phát biểu của của bà Giám đốc World Bank thì Việt Nam đã nhận quá nhiều ưu đãi của các nước về vốn ODA, nhưng vẫn nghèo và chậm tiến chứng tỏ Việt Nam là nước không chịu phát triển.

Về an ninh và sự tồn vong của đất nước: Lợi dụng sự đu dây của các nhà lãnh đạo ĐCSVN Trung cộng đang ngày đêm gây sức ép để Việt Nam đi theo gộng kềm của chúng. Viễn cảnh đen tối đang đè nặng trên đầu trên cổ của 90 triệu người dân, nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đang là tai họa cho đất nước. TPP là con đường duy nhất để cứu nền kinh tế của đất nước khỏi rơi xuống vực sâu nếu các nhà lãnh đạo VN nhất là TBT Nguyễn phú Trọng thực thi đúng những gì đã cam kết nghĩa là, phải cho công đoàn độc lập ra đời cho công nhân được tự do thành lập công đoàn riêng mà không lệ thuộc vào chính quyền và giới chủ, đồng thời cũng phải tôn trọng nhân quyền. TPP đã có những điều khoản chế tài cho bất cứ nước nào vi phạm. Nếu Việt Nam giữ mãi độc tài và không thực thi những gì đã ký thì con đường mất nước vào tay Trung cộng như Tây Tạng, Nội mông, Tân Cương và vỡ nợ là điều tất yếu phải đến thôi.
Xin ghi lại lời tâm huyết của ông Nguyễn Trung [ nguyên đại sứ VN tại Thái Lan ] như sau” Vì tính chất thời sự nóng bỏng của những vấn đề hệ trọng đang diễn ra cụ thể là:
1/- Tình hình mọi mặt của đất nước đặt ra đòi hỏi gây gắt phải cải cách thể chế chính trị.
2/- ĐCSVN nắm quyền tuyệt đối và toàn diện, nhưng đang tha hóa và bất cập nghiêm trọng.
3/- Trung quốc đang từng giờ lấn chiếm biển Đông bằng đẩy mạnh xây dựng những căn cứ quân sự nổi trên các đảo và bãi chiếm của ta ở HS và TS, để quyết thực hiện đường lưỡi bò bằng sức mạnh quân sự, đồng thời can thiệp ngày càng nguy hiểm bằng các phương tiện kinh tế và chính trị vào nội tình nước ta, với hệ quả gây ra cho nước ta là trong 40 năm độc lập thống nhất, đầu tiên chưa bao giờ nước ta bị uy hiếp hiểm nghèo như ngày hôm nay.
Thiết tha mong mỏi cả nước, trước hết là đảng viên ĐCSVN còn tâm huyết với đất nước cùng suy nghĩ.

Quê Hương- Tác giả gửi Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: