Côn đồ nhà nước cộng sản hành hung nhà báo Nguyễn Thiện Nhân.

Anh Nguyễn Thiện Nhân, một nhà báo bảo vệ cho dân nghèo và công đoàn độc lập, vừa bị công an của nhà nước cộng sản hành hung. Sự việc xảy ra đêm ngày 23.03.2016 vừa rồi.

1

2

3

4

5

Việc sử dụng côn đồ để trấn áp các nhà báo hay vạch trần sự thật là món nghề nham hiểm của công an Việt Nam. Công an nhân dân lại hành động không khác gì xã hội đen trong phim Hồng Kông những năm 1990.

Anh Nguyễn Thiện Nhân là một nhà báo, nhà hoạt động nổi tiếng dám đứng lên tố cáo sự độc tài và tham nhũng đến mức báo động của đảng Cộng Sản Việt Nam.

Sự việc được tường trình trên facebook như sau:

“Về việc tôi bị kẻ xấu đánh.
Đó là người trong gia đình tôi. Cha tôi đã mất. Mẹ tôi bệnh liệt 14 năm, sức khỏe yếu nên đương nhiên không thể đánh tôi. Tôi chăm sóc mẹ bệnh 14 năm nay tại căn nhà nơi tôi sinh ra, cũng là nhà ba mẹ tôi ở hơn 40 năm.
Người đánh tôi cũng là người đã chỉ điểm cho công an biết cái laptop của tôi khi tôi bị bắt vào ngày 31/10/2012. Khi đó cái laptop của tôi đang ở tiệm cầm đồ, công an đến tận đó lấy laptop kiểm tra. Tôi phủ nhận cái laptop đó là của tôi nên thoát nạn, vì tôi cẩn thận nhờ người khác đi cầm giùm.
Khi tôi đi Hà Nội tháng 12/2015, kẻ này đòi đánh, đòi giết người giúp việc khiến cô ta khóc lóc điện thoại cho tôi bảo tôi bay về gấp thanh toán tiền để cô ta nghỉ.
Hàng trăm chuyện lớn nhỏ tôi nhịn nhục bao năm trời. Tôi cũng lo công an biết chuyện nội bộ gia đình, có thể gây bất lợi cho tôi vì tôi là người đấu tranh dân chủ.
Nhưng số phận, tôi không thể bỏ mẹ đi nơi khác sinh sống, nên khổ tâm. Dồn nén bấy lâu, khi tôi phản kháng thì bị đánh suýt mất mạng.
Rồi tôi phải đối diện mọi thứ, tôi viết ra điều này không hay và bất lợi cho tôi và cả cho kẻ đánh tôi. Nhưng cuộc đời tôi là bể khổ, là trần ai, tôi còn ngại chi số mạng?!”

Theo phân tích của giới hoạt động cho tự do và dân chủ của dân tộc, công an thuê côn đồ đánh dằn mặt anh Nguyễn Thiện Nhân là vì anh cổ súy cho việc thành lập Công đoàn độc lập. Công đoàn quốc doanh của nhà nước cấu kết với chính phủ và doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc để bóc lột người lao động Việt Nam. Để giải thoát cho công nhân Việt Nam, công đoàn độc lập là một nhu cầu khách quan và tất yếu. Nhà nước độc tài bằng mọi thủ đoạn kiên quyết không cho người dân thành lập những công đoàn như thế. Trước đó, công an Việt Nam cũng đã thuê côn đồ để hành hung Đỗ Thị Minh Hạnh, Trương Minh Đức và Hoàng Bình nhiều lần, gây phẫn uất cho dư luận trong nước và quốc tế.

Nguyễn Thiện Nhân tham gia một số tổ chức xã hội dân sự bất đồng chính kiến, đồng thời thường xuyên trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế. Đại tướng công an Trần Đại Quang coi đó là những tổ chức phải bị “phản động” và phải bị “tiêu diệt”. Ai cũng biết công an đứng đăng sau vụ việc, nhưng không ai có chứng cứ để đưa ngành này ra ánh sáng.

Triệu Tử – Hội anh em dân chủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: