Đại diện Tòa Đại SỨ Anh và Úc đến thăm gia đình cựu TNLT Trần Minh Nhật

Vào khoảng 3 giờ chiều 18 tháng 3 năm 2016, đại diện Tòa Đại Sứ Anh Quốc và Úc Đại Lợi đã đến thăm gia đình cựu Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

1

Ông Graham Knight Tòa Đại Sứ Anh Quốc và bà Rose McConnell – tòa Đại Sứ Úc Đại Lợi đã đến nhà anh Trần Minh Nhật ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để khảo sát những hậu quả mà nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng đàn áp, sách nhiễu gia đình anh Nhật.

Anh Trần Minh Nhật cho biết: “Hai nhân viên ngoại giao đã cùng gia đình đi xem vườn tiêu bị xịt thuốc độc của nhà tôi và anh Trần Khắc Đường. Vào tận nơi vườn cà phê bị chặt phá tận gốc của gia đình anh Trần Khắc Đạt, khiến các vị cũng không khỏi xót xa.

Nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng đã huy động công an mặc thường phục theo dõi, giám sát mọi hoạt động của hai vị đại diện Tòa Đại Sứ Anh và Úc cũng như các thành viên trong gia đình anh Nhật.

Đại diện Tòa Đại Sứ Anh Quốc và Úc cho biết, họ rất lo ngại việc nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng liên tục cho người sách nhiễu, đe dọa, hành hung và triệt phá kinh tế, đe dọa tính mạng những người thân trong gia đình anh Nhật. Phía tòa Đại Sứ Anh và Úc hứa sẽ lên tiếng, cũng như tạo áp lực với phía lãnh đạo nhà cầm quyền CSVN về tình trạng nguy hiểm và sách nhiễu nặng nề mà anh Nhật đang phải gánh chịu. Buổi viếng thăm kết thúc lúc 17 giờ chiều cùng ngày.

Xin được nhắc lại, cách đây 2 ngày, đoàn các nhà hoạt động từ Sài Gòn lên thăm Trần Minh Nhật, đã bị công an huyện Lâm Hà huy động hơn 100 người dân tộc thiểu số và côn đồ bao vây và đe dọa tính mạng của họ. Trong thời gian qua, gia đình của anh Trần Minh Nhật đã liên tục bị nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng cho người đến sách nhiễu và tấn công, triệt tiêu kinh tế. Họ nhẫn tâm ném đá chảy máu đầu anh Nhật.

2

Ân Thiên- SBTN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: