Tiền Giang: Công nhân đình công phản đối chính sách lương mới

Ảnh Hoàng Phương- Báo Thanh Niên

Liên tiếp trong nhiều ngày từ 9/3/2015, hơn 8000 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đã đình công đồng loạt để phản đối cách tính năng suất, lương mới của công ty.

Ảnh Hoàng Phương- Báo Thanh Niên

Ảnh Hoàng Phương- Báo Thanh Niên


Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam là công ty có 100% vốn của Đài Loan, với ngành nghề sản xuất, kinh doanh may giày da. Công ty hiện có 11.826 công nhân lao động đang làm việc ở 3 khu gần 12.000 công nhân.

Theo ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang trước đây công ty TNHH Dụ Đức áp dụng chính sách tính lương theo thời gian tức là khi các công nhân lao động đủ thời gian làm việc sẽ được tăng lương. Bây giờ công ty dự kiến sẽ đánh giá theo ngày công, sản phẩm và phân loại theo A, B, C để nâng lương.

Tuy nhiên cách tính mới này đã bị công nhân phản ứng.

Sau hơn hai ngày công nhân đình công phản đối chính sách tiền lương mới, các ban, ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có cuộc họp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam.

Đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, bà Phạm Thị Mai Tiên trả lời báo chí: “Công ty Dụ Đức phải tạm ngưng thực hiện chính sách đó, nếu sau này có áp dụng phải làm từng bước, làm từng chuyền, từng tổ rồi thấy có hiệu quả thì mới nhân rộng.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm 2016, công nhân ở khắp tỉnh thành cả nước đình công trên diện rộng để phản đối các thay đổi ảnh hưởng đến đời sống.

Dân Làm Báo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: