Nhân sự Bộ Chính trị: Quá tuổi vẫn ở lại?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Tòa nhà Quốc hội ở Hà Nội vào ngày 06 tháng 11 năm 2015, nơi diễn ra các cuộc hội nghị trung ương hàng năm.

Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc tại Hà Nội để bàn về nhân sự của Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị và Ủy ban kiểm tra Trung ương khóa XII.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Tòa nhà Quốc hội ở Hà Nội vào ngày 06 tháng 11 năm 2015, nơi diễn ra các cuộc hội nghị trung ương hàng năm.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Tòa nhà Quốc hội ở Hà Nội vào ngày 06 tháng 11 năm 2015, nơi diễn ra các cuộc hội nghị trung ương hàng năm.

Hội nghị này được chờ đợi từ nhiều tháng qua tập trung vào kết quả của Ban chấp hành Trung ương sau nhiều tin tức khác nhau về vai trò sắp tới của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, và Thủ tướng chính phủ.

Hội nghị lần thứ 13 có nội dung gần giống như các hội nghị trung ương khác trước đây được Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng xác định trong bài phát biểu khai mạc tập trung vào việc tiếp thu nội dung đóng góp của các cán bộ cao cấp trong Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân do nhà nước lập ra về các văn kiện được đưa ra trong đại hội.

Riêng về vấn đề nhân sự Hội nghị sẽ tập trung vào việc bầu Ban chấp hành trung ương. TBT Nguyễn Phú Trọng cho biết Tiểu ban Nhân sự thuộc Bộ chính trị đã tổng hợp kết quả từ sau hội nghị Trung ương 12 nghiên cứu các đề xuất cho các trường hợp được cho là “đặc biệt” đối với các ủy viên trung ương khóa XI tái ứng cử vào khóa XII.

Cụm từ “đặc biệt” được dành cho các nhân vật đến tuổi hưu theo quy định không được tiếp tục ngồi lại ghế trong Ban chấp hành Trung ương nhưng được xem xét và tiếp tục giữ ghế tùy theo số phiếu thuận của Hội nghị Trung ương.

Căn cứ vào những phát biểu này giới quan sát cho rằng Ban chấp hành Trung ương lần này có thể sẽ có người ở lại mặc dù vượt quá tuổi. Đây cũng chính là điều mà giới quan sát từng tiên đoán trước khi Hội nghị khai mạc.

RFA.

3 Comments on “Nhân sự Bộ Chính trị: Quá tuổi vẫn ở lại?

  1. Mỹ hay ở bất kỳ quốc gia nào chúng ta cũng có thể thấy vào các dịp bầu cử thì đều có nhiều hành động chống phá do các thế lực thù địch bên ngoài cố tình tạo dựng nên nhằm phá hoại đất nước, quốc gia đó. Ở Việt Nam cũng vậy rất nhiều tổ chức phản động đã thuê các cọn rận để chống nhà nước ta trong quá trình đại hội Đảng để làm suy yếu đất nước mà thôi. Đúng vậy , chúng là những kẻ có lợi ích đi ngược lại với lợi ích của dân tộc , của đất nước mà phụ thuộc vào các thế lực đế quốc ngoại bang thế cho nên đương nhiên hoạt động của chúng đều phải nghe theo sự chỉ đạo của nước ngoài mà chống phá đất nước ta rồi , đúng là cõng rắn cắn gà nhà mà

  2. Tôi thấy ông Nguyễn Phú Trọng là người liêm khiết, có trình độ uyên thâm. Một nhà chính trị chững chạc, bình tĩnh trước các tình huấn phức tạp. Ông là một trí thức Việt Nam mẫu mực, một gương sáng mà nhiều nhà chính trị hiện thời cần học tập. Nếu hơn 200 uỷ viên Trung ương bỏ phiếu đề nghị ông Trọng ở lại lãnh đạo Đảng thêm một nhiệm kỳ nữa cũng là tốt bởi ông đã có kinh nghiệm, có uy tín có bản lĩnh và điều đặc biệt là ông đã tỏ rõ quan điểm của Việt Nam trong chuyến thăm Hoa Kỳ, đó là một lợi thế cho Việt Nam trong tình hình hiện nay, khi mà TQ ngang nhiên chiếm biển và bây giờ sắp đến đại hội Đảng, lại vi phạm cả trời của VN một hành động vô cùng nguy hiểm cho an ninh khu vực và VN

  3. Ở tuổi 70 đã đung là tuổi đã ” già ” , nhưng phải công nhận là ở tuổi nây mới đông đây kinh nghiệm và nếu thật sự vẫn còn biêt đến Tổ Quốc, Nhân Dân thì ý chí sẽ vươt qua tuổi tác, chỉ sợ chỉ biết đến Địa vị và Tiền tài thì ôi thôi tội nghiêp cho Việt Nam mình !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: