Phó Giám Đốc Sở GD-ĐT: Bắt con em nghỉ học là vi phạm pháp luật

Trường THCS Ninh Hiệp

Liên quan đến thông tin về hàng ngàn học sinh tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội không đến lớp trong 3 ngày vừa qua, Phó Giám Đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hiệp Thống chỉ trích việc gia đình bắt con em nghỉ học để phản đối chính quyền địa phương xây dựng trung tâm thương mại là tước đi quyền được đi học của các em và là hành vi vi phạm pháp luật.

Trường THCS Ninh Hiệp

Trường THCS Ninh Hiệp

Ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết hiện có 50% học sinh tiểu học và 30% học sinh bậc trung học cơ sở trở lại trường. Đồng thời, Phòng GD-ĐT và chính quyền xã Ninh Hiệp tiếp tục kêu gọi các gia đình đưa con đến trường vì đang trong thời điểm sắp thi học kỳ 1. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học sắp xếp thời gian giảng dạy bù kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học vừa qua.

Xin nhắc lại, nguyên nhân dẫn đến việc hàng ngàn học sinh nghỉ học từ hôm 21 tháng 12 cùng với tiểu thương ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội tụ tập trước UBND xã Ninh Hiệp là để phản đối chính quyền cho xây trung tâm thương mại trên bãi giữ xe, vốn là nơi xuống hàng của chợ đầu mối bán vải lớn nhất Hà Nội.

Các em học sinh mang trống và cờ đến trước cổng trường nhưng không vào lớp học. Truyền thông trong nước loan tin các em học sinh này được cho tiền để nghỉ học và hàng trăm học sinh đã tràn vào trường bắt các bạn khác nghỉ học theo.

Trong khi đó, đài RFA chúng tôi liên lạc với gia đình có học sinh không đến lớp thì được phụ huynh cho biết người trong làng có khuyên các em đi học nhưng các em không chịu và không biết khi nào các em trở lại trường.

RFA Tiếng Việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: