Tình hình Miến Điện và 10 đề nghị quan trọng với lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam

Người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi hò reo ăn mừng trước giờ công bố kết quả cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar.

Vừa qua cuộc bầu cử tự do, đa đảng ở Miến Điện đã mang lại chiến thắng cho Phe Đối Lập sau bao nhiêu năm tranh đấu vất vả, gian nan. Đây là một kỳ tích của dân tộc Miến Điện và thế giới.

Người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi hò reo ăn mừng trước giờ công bố kết quả cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar.

Người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi hò reo ăn mừng trước giờ công bố kết quả cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar.

Quá trình chuyển hóa từ thể chế độc tài quân phiệt của Miến Điện trong hơn 20 năm qua coi như đã hoàn tất trong êm thấm, đoàn kết và hoan nghênh của cả thế giới. Phe quân phiệt độc tài chịu thua trước ước nguyện của nhân dân Miến Điện một cách vui vẻ, được sự kính trọng của toàn dân Miến Điện.

Phe Đối Lập Miến Điện nay là người chiến thắng vang dội, sẽ chiếm đa số trong Quốc hội và có Tổng thống lãnh đạo đất nước. Sự kiện chuyển hóa dân chủ này chưa có tiền lệ trên thế giới vì không có sự xáo trộn nào cả, không có một cuộc biểu tình nóng nảy, ồn ào nào của quần chúng nhân dân như ở các nước khác. Tất cả các tù nhân chính trị đã được thả từ trước. Sự chuyển hóa dân chủ tốt đẹp này của Miến Điện hứa hẹn mang lại nhiều hạnh phúc, phát triển và bình yên cho đất nước Miến Điện. Trước sự kiện to lớn, quan trọng này chúng tôi thiết tha đề nghị Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam khẩn trương kết luận mấy việc sau:

  1. Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ chính trị và Ban chấp hành Trung ương của Đảng cộng sản Việt Nam là vật cản và là tác nhân chính mang lại mọi yếu kém, đau khổ cho cả dân tộc Việt Nam trong 70 năm nay. Sự tồn tại của ba thành tố này trên vị trí tối cao quyền lực ở nước ta ngày nào thì ngày đó sẽ mang lại sự chậm trễ, tụt hậu, đau khổ và oán hận cho 95 triệu người Việt Nam ta trên toàn thế giới.
  2. Dứt khoát trao quyền quản lý và lãnh đạo đất nước Việt Nam cho mọi công dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Ví dụ như kể từ ngày 01.01.2016 tới đây sẽ chính thức trao quyền.

  3. Trong thời gian sớm nhất có thể (Ví dụ như ngày 01.11.2016) sẽ tổng tuyển cử tự do, đa đảng trên toàn quốc để bầu ra 251 đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 04 năm 01 lần (nước Mỹ 320 triệu dân có 435 đại biểu Quốc hội. Chúng ta sẽ có 20 tỉnh to, bầu ra 60 Thượng nghị sỹ). Chỉ những người tranh đấu cho tự do, đa đảng, bầu cử tự do xưa nay, trong sạch, tài giỏi nhất, trong nước và ngoài nước mới được ra ứng cử. Người tham nhũng, lợi dụng chức quyền để vơ vét lâu nay, trốn thuế, gian lận thương mại, làm hàng giả hàng nhái, xưa nay chỉ nịnh hót lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, không dám đấu tranh, gái gú bất minh, hèn mạt, hưởng lạc sắc đẹp phụ nữ, xa hoa trụy lạc, bằng giả, học giả, tiến sỹ giả, đạo văn, gian dối, lừa lọc, đạo đức giả và nhân cách xấu thì không được ra ứng cử chính trị. Quốc hội mới sẽ nhanh chóng làm ra Hiến pháp mới chuẩn mực nhất tạm chấp nhận được của nhiệm kỳ trong vòng 03 tháng.

  4. Trong thời gian sớm nhất có thể (Ví dụ như ngày 01.11.2017) sẽ bầu cử Tổng thống của nước Việt Nam dân chủ theo Hiến Pháp mới, nhiệm kỳ 4 năm một lần như đa số trên thế giới. Ngày 01.02 sau đúng 03 tháng thắng cử Tổng thống và ê kíp chính phủ chính thức làm lễ tuyên thệ nhận chức lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ 04 năm.

  5. Tất cả các vị Ủy viên, cựu Ủy viên Bộ chính trị và Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam, gia đình những người đã mất, các cựu lãnh đạo các cấp chính quyền có nhiều tài sản hãy tự nguyện, tự giác trả lại một phần tài sản cho nhân dân, nộp vào ngân sách nhà nước, không bắt buộc hay có một sức ép nào cả.

  6. Miễn trừ mọi truy tố, nói xấu dưới mọi hình thức, bảo đảm mọi chế độ hưu trí, danh dự như lâu nay cho các vị Ủy viên Bộ chính trị và Ủy viên Ban chấp hành trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam.

  7. Toàn dân Việt Nam tha thứ và biết ơn cho tất cả các vị Ủy viên Bộ chính trị và Ủy viên trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lâu nay vì đã góp phần lớn chuyển hóa nền dân chủ êm thấm.

  8. Trong thời gian sớm nhất có thể (Ví dụ như ngày 01.01.2016) chấm dứt mọi liên hệ, liên lạc từ lãnh đạo Bộ Chính trị với lãnh đạo Trung Quốc theo kiểu bị Trung Quốc sai bảo. Chính trị là chuyện riêng của mỗi quốc gia, mỗi đất nước. Việt Nam có quyền lợi của Việt Nam, Trung Quốc có quyền lợi riêng của Trung Quốc. Vì vậy lãnh đạo Việt Nam không thể bị lãnh đạo Trung Quốc sai bảo hay làm theo ý của Trung Quốc được. Lãnh đạo Việt Nam phải làm theo ước nguyện và vì quyền lợi của nhân dân Việt Nam. Kể từ ngày nào đó (Ví dụ như từ ngày 01.01.2016) ai làm theo ý nguyện của Trung Quốc thì được xem như là tay sai, thái thú, gián điệp Trung Quốc và phải chấm dứt sự nghiệp chính trị, về nhà làm người dân thường.

  9. Trong thời gian sớm nhất có thể (Ví dụ như ngày 01.01.2016 đến 30.06.2016) Chính phủ Việt Nam cam kết thả hết tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm.

  10. Trong thời gian sớm nhất có thể (Ví dụ như ngày 01.01.2016) nhân dân cả nước bắt đầu được tự do thành lập đảng chính trị trên toàn quốc để chuẩn bị cho tổng tuyển cử dân chủ thật sự.

Chúng tôi xin thành thật đề nghị 10 điều quan trọng trên với Bộ chính trị và Ban chấp hành trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam. Mong rằng các quý ngài sáng suốt và đồng ý, triển khai dứt điểm ngay trong thực tế. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự thiện chí vì nhân dân Việt Nam của các Quý ngài!

Các công dân và là chiến sỹ tranh đấu đề nghị.

Xin kính tặng các đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam, những người công nhân, nông dân, các cháu học sinh, thanh niên và sinh viên trên cả nước!

Nguyễn Trung Lĩnh – Nguyễn Thi

Tái bút: Chúng tôi xin kính nhờ các sỹ quan an ninh chức năng đệ trình văn bản này đến tất cả các vị Ủy viên Bộ Chính Trị và Ủy viên trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam, kể cả người đã về hưu, cùng gia đình. Xin chân thành biết ơn các quý sỹ quan an ninh đã giúp đỡ chúng tôi!

Tiểu sử tóm tắt Nguyễn Trung Lĩnh:
http://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1708507592704863&id=1684283108460645.
Tiểu sử toàn phần: Những chặng đường của Nguyễn Trung Lĩnh:
http://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1694234784132144&id=1684283108460645.

Nguyễn Thi: cử nhân luật, 34 tuổi, chủ kinh doanh nhỏ, Bình Định.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: