Công an tra tấn nữ công nhân nhập viện nhưng chỉ bị kỷ luật và giáng chức?

Vết thương trên đùi chị công nhân Lại Thị Thu.

Liên quan đến vụ việc trung tá Lý Công Văn (sinh năm 1977, công an đồn Khu công nghiệp Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đánh nữ công nhân phải nhập viện cấp cứu ngày 20.10. Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đồng ý hình thức kỷ luật, giáng cấp từ trung tá xuống thiếu tá đối với ông Lý Công Văn, cán bộ Đồn Công an Khu công nghiệp Trảng Bàng (H.Trảng Bàng) vì đã có sai phạm trong quy trình công tác điều tra.

This slideshow requires JavaScript.

Trước đó, ngày 19.10, một người bạn của chị Lại Thị Thu (23 tuổi, công nhân Cty Kolltex, huyện Trảng Bàng) có gửi một điện thoại vào thùng để đồ cá nhân của chị Thu. Khoảng 15h cùng ngày, người bạn của chị Thu báo chiếc điện thoại bị mất.

Đến chiều 20.10, ông Văn mặc cảnh phục cầm giấy mời xuống Cty đề nghị chị Thu về đồn làm việc. Ông Văn cho rằng, chị Thu là thủ phạm ăn trộm chiếc điện thoại nhưng chị Thu không nhận thì bị ông Văn đấm đá, dùng dùi cui đánh vào cơ thể khiến chị bị thương tích khá nặng. Sau hơn 2 giờ bị đánh đập, chị Thu được trở về công ty đồng thời chị báo cho quản lí biết sự việc. Ngay khi biết sự việc, đại diện Cty nơi chị Thu làm việc đã báo Công an huyện Trảng Bàng, đồng thời đưa chị Thu nhập viện.

Cùng ngày, đại diện khu công nghiệp mời Công an H.Trảng Bàng xuống giải quyết; sau đó, chị Thu được Ban Chỉ huy Công an H.Trảng Bàng đưa đến Trung tâm y tế Trảng Bàng khám. Đến tối cùng ngày, chị Thu được đưa đến điều trị tại bệnh viện Xuyên Á (TP.HCM) với chẩn đoán bị chấn thương phần mềm.

Sau khi chị Thu nhập viện, đại diện lãnh đạo Công an huyện Trảng Bàng cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, đóng tiền viện phí, cử người túc trực chăm nom cho đến khi chị Thu xuất viện.

Ngày 27.10, Công an huyện Trảng Bàng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Văn nhằm làm rõ quá trình sai phạm quy trình trong công tác điều tra đối với ông Văn.

Tiếp xúc với phóng viên Pháp Luật, ông Văn nói:

“Lúc đó tôi đã quá nóng, không kiềm chế nên mới làm vậy”.

Đến ngày 28.10, chị Thu được xuất viện về nhà điều trị, sức khỏe đã ổn định.

Ngày 29.10, 29.10, đại diện Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) xác nhận: đại tá Nguyễn Thanh Lưu, Trưởng Công an H.Trảng Bàng đã đích thân đến nhà trọ của chị Thu để công khai xin lỗi.

Tối 6.11, đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đồng ý hình thức kỷ luật, giáng cấp từ trung tá xuống thiếu tá đối với ông Lý Công Văn, cán bộ Đồn Công an Khu công nghiệp Trảng Bàng (H.Trảng Bàng) vì đã có sai phạm trong quy trình công tác điều tra.

Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, do ông Lý Công Văn đang mang cấp hàm trung tá, thuộc thẩm quyền xử lí của Bộ Công an nên Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ trình Bộ Công an cho ý kiến, ban hành quyết định kỷ luật đối với người này.

Lý Văn Vĩ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: