Xót xa hai tiếng nhân quyền

Luật sư Trần Thu Nam sau khi bị tấn công.

‘Nhân Quyền’ – cụm từ mà người dân Việt nam không ai không lại không nghe, không hiểu và không khao khát được sở hữu, mặc dù hai chữ Nhân quyền đã được hiến định ngay trong Hiên pháp Việt nam năm 2013. Ây vậy nhưng để Nhân Quyền thật sự đi vào đời sống xã hội Việt nam thì không biết còn tới bao giờ!?

Những mãnh ngói trở thành nạn nhân của hai chữ “Nhân quyền”

Những mãnh ngói trở thành nạn nhân của hai chữ “Nhân quyền”

Tôi vừa gọi điện thoại cho nhà thơ Trần Đức Thạch; một cựu trinh sát Quân đội nhân dân Việt Nam, người đã viết bài viết phơi bầy một sự thật xót xa mà ông đã trực tiếp chứng kiến trong thời gian tại ngũ với tựa đề “ Hố Chôn Người Ám Ảnh”. Một Cựu chiến binh Việt nam, một hội viện hội Nhà thơ tỉnh Nghệ an, ông cũng là một Cựu tù nhân lương tâm. Nhà thơ Trần Đức Thạch cho tôi biết: Trong khoang thời gian từ ngày 15/10/2015 tới nay ông liên tiếp bị một nhóm người dấu mắt tấn không khủng bố tinh thần. Ngày 15/10/2015; ông đang đi xe máy trên đường về nhà, khi tới địa bàn xóm 15, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông Thạch đã bị một nhóm người mặc thương phục chặn đường cướp mất ba lô hành lý, trong đó cố 3 chiếc điện thoại di động và một số tư trang khác.

Ông Thạch cố gắng giằng lại hành lý cả mình nhưng kết quả là ông chỉ lậy lại được một chiếc quai ba lô và chum chìa khóa xe máy. Khi nhóm người này tấn công ông, ông đã hô lên “Bớ làng nước ơi! Cướp, cướp” thì có khoảng gần trăm người dân đứng nhìn. Một cậu thanh niên đứng ngay cạnh bên nói:- Không phải cướp đâu ông ạ, họ là công an đó. Cậu ta liền chịu ngay một cái tát của một trong số những kẻ đang tấn công ông Thạch. Sau khi bị đón đường đánh người cướp tài sản, ông Thạch bị đau cánh tay, xe máy của ông bị đập vỡ đèn xi nhan bên trái.

Ngói nhà ông Thạch bị vỡ trút xuống sau một trân “Mưa đá”

Ngói nhà ông Thạch bị vỡ trút xuống sau một trân “Mưa đá”

Không chỉ dừng lại như vậy, Tại gia đình ông Thạch thuộc xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu vẫn tiếp diễn như sau:

  • Vào lúc 15h ngày 22/10/2015 Một tốp thanh niên kéo đến ném gạch đá ào ạt vào nhà ông. Có người dân nhìn thấy can ngăn. Họ dọa người đó: im mồm cho chúng tôi làm nhiệm vụ. Hậu quả vỡ mất 13 viên ngói.
  • Đêm 30/10//2015 Nhà ông bị ném đá ba trận từ 19h đến hơn 20h.

  • Ngày 1/11/2015 Nhà ông lại bị nhóm người dấu mặt “Làm nhiệm vụ” nêm đá vào lúc 17h 45p.

  • Ngày 2/11/2015 Cũng vẫn là nhóm người dâu mặt tiếp tục bị ném đá vào lúc 15h

  • Ngày 3/11/2015 Nhà ông lại tiếp tục bị ném đá ào ạt vào lúc 29h45p.

Như vậy ông và gia đình đã bị tấn công ráo riết. Vợ ông đã báo ngay với chính quyền địa phương khi sự việc xẩy ra. Họ đã đến xem xét. Cũng đã báo với cán sự xóm, nhưng xóm trưởng yêu cầu gia đình phải bắt được hung thủ thì cán bộ xóm mới đến lập biên bản. Sự khủng bố ông và gia đình kéo dài, gây thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần. Khiến cuộc sống gia đình ông bị đảo lộn và luôn sống trong nơm nớp âu lo. Ông bị canh chừng theo dõi nên ông không ra khỏi nhà được vì rất nguy hiểm tới tính mạng.

Luật Sư Lê Văn Luân sau khi bị tấn công.

Luật Sư Lê Văn Luân sau khi bị tấn công.

Thật xót xa khi nghe những lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Chính phủ Việt nam… luôn miệng hô hào rằng tôn trọng quyền tự do Dân chủ, thúc đẩy Nhân quyền nhưng khi một công dân của họ như nhà thơ Trần Đức Thạch bị đánh, bị cướp và bị tân công liên tiếp nhiều lần, mà các cơ quan chức năng vẫn xem như không có gì, thậm chí còn khuyến khích những hành vi này nhắm khủng bố tinh thần những người dân xung quanh, để không ai dám đòi hỏi những quyền căn bản của họ.

Luật sư Trần Thu Nam sau khi bị tấn công.

Luật sư Trần Thu Nam sau khi bị tấn công.

Bằng chứng cụ thể là chiều qua ngày 3/11/2015 khi mà hai vị luật sư là Trần Thu Nam và Lê Văn Luân, thới thăm và trao đổi công việc với gia đinh nạn nhân Đỗ Đăng Dư, trên đường về các anh đã bị một nhóm người dấu mặt ngang nhiên chặn ô tô của họ rồi lôi họ ra để đánh đập hết sức tàn nhẫn. Nhân quyền ư? Thât xót xa khi nạn nhân trong những vụ hành hung trắng trợn tại Việt Nam trong nhiều năm qua lại nhằm vào những cá nhân, tổ chức đang tích cực vẫn động, thực hiện và bảo vệ Nhân quyền. Vậy ai đứng đằng sau những vụ hành hung này? Ai đang nuôi dưỡng thế lực đen tôi này? Chẳng khó khăn gì để xác định ra chúng. Chúng chính là tay chân của những kẻ đang ngồi trên đầu trên cổ Nhân dân, Những kẻ sợ hãi hai tiêng Nhân Quyền nên tìm mọi các cản đường sự tiến bộ của xã hội.

Nguyễn Trung Tôn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: