Lòng yêu nước vượt lên trên nỗi sợ hãi

Bloger Trần Bang ở bệnh viện 115, đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Sài Gòn. Ảnh: Facebook ngày 05/11/2015

Không nỗi sợ hãi nào lớn hơn nỗi sợ mất nước, mất tự do. Ngoài sự hy sinh của Chúa Cứu Thế ra thì không tình yêu nào lớn hơn việc chấp nhận hy sinh vì Tổ quốc quê hương. Vì vậy thay vì sợ bị trù dập, bị đánh đòn, sợ đau đớn, chúng ta hãy vì lòng yêu nước mà chấp nhận hy sinh. Lòng yêu nước sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả những nỗi sợ hãi tầm thường.

Bloger Trần Bang ở bệnh viện 115, đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Sài Gòn. Ảnh: Facebook ngày 05/11/2015

Bloger Trần Bang ở bệnh viện 115, đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Sài Gòn. Ảnh: Facebook ngày 05/11/2015

Con người chúng ta khi sinh ra đã được Thượng Đế ban cho những đặc điểm vượt lên trên mọi loài thọ tạo, vì con người luôn luôn mong muốn hoàn thiện chính mình và xã hội, nhờ vậy mà xã hội loài người mỗi ngày một văn minh hơn, con người có nhân phẩm để biết tự trọng, biết nhục biết vinh, biết vui buồn đau khổ. Nhờ vậy mà xã hội con người đã biết nương dựa vào nhau để cùng bảo vệ nhân phẩm của chính mình và những người xung quanh. Cũng vì vậy mà trên hết là qua truyền thống ngàn đời ông cha để lại, con người còn có tình yêu quê hương đất nước cùng với tinh thần trách nhiệm đối với tương lai. Con người còn có linh hồn bất diệt nên con người có một ý thức, phân biệt thiện ác và hậu quả của nó ở đời sau, con người bị lương tâm cáo trách khi có những hành động sai quấy.

Nhưng với một số người, lòng tham lam hay nỗi sợ hãi trong họ quá lớn đã lấn át cả lương tri, khiến họ có mắt như mù, có tai như điếc, có mồm như câm, trước những bất công xã hội. Có khi chính họ lại còn trực tiếp tạo ra những bất công trong xã hội, gây nên nhiều nỗi đau cho những người xung quanh; thậm chí vì tham lam ích kỉ, họ có thể phản bội Tổ quốc đi ngược lại với truyền thống cha ông. Có thể nói rằng họ đã đánh mất cả lòng tự trọng, sự liêm sỉ và trong họ không còn một chút gì về Quốc gia dân tộc. Trong số những kẻ đó trong giai đoạn này có thể kể tới tập đoàn lãnh đạo Cộng sản Việt Nam và đám tay sai của họ là những nhóm xã hội đen, xã hội đỏ… Trong đó có thể kể tới cả những dư luận viên hay lực lượng “Quần chúng tự phát”. Nhóm người này đã và đang gây nên không biết bao nhiêu tội ác đối với dân tộc, chúng làm cho đất nước nghèo nàn lạc hậu, chúng reo rắc nỗi sợ hãi vào quần chúng nhân dân, chúng trực tiếp bách hại dân lành, và nhục nhã hơn nữa đó là chúng sẵn sàng tiếp tay cho kẻ thù xâm lược để cắt đi từng phần “da thịt” của Tổ quốc.

Nhưng không có nỗi sợ hãi nào có thể thắng hơn lòng yêu quê hương đất nước của nhiều người dân Việt Nam. Họ là những nông dân bình thường ở Dương Nội, Văn Giang, Kiên Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng… Họ là những luật sư, những học sinh, sinh viên, những doanh nhân, những cựu đảng viên phản tỉnh, những lãnh đạo tinh thần trong các tôn giáo… Trong số họ, mỗi người một hoàn cảnh xuất thân, nhưng họ có một cái chung lớn nhất, đó là lòng yêu quê hương đất nước. Ngày 5-11-2015, trong sự kiện Tập Cận Bình thăm Việt Nam và được đảng Cộng sản Việt Nam đón chào nồng nhiệt, những người con dân yêu nước Việt Nam lại xuống đường phản đối chuyến thăm này của ông ta, vì chính ông ta là người đã trực tiếp lãnh đạo đoàn quân cướp biển, cướp đảo của Việt Nam. Có thể nói rằng: đối với tập đoàn lãnh đạo Cộng sản Việt Nam hiện tại, chuyến thăm Việt Nam lần này của gã tướng cướp họ Tập kia vô cùng quan trọng. Nó tác động rất lớn tới sự tồn vong của chế độ cũng như sự sống còn của những chiếc ngai được xây dựng bằng máu xương đồng bào của các nhân vật chóp bu Cộng sản Việt Nam. Ngược lại, với đa số quần chúng nhân dân, chuyến viếng thăm của gã này là một tai họa đối với đất nước, một dấu chỉ nữa cho thấy nguy cơ mất độc lập chủ quyền sắp tới gần. Vì vậy mà trong quần chúng nhân dân đã rộ lên phong trào chống Tập Cân Bình. Nhiều người đã đưa lên facebook cá nhân của họ những hình ảnh biểu lộ thái độ phản đối chuyến thăm Việt Nam này của gã.

Nhận thấy sự phẫn nộ của người dân cũng như biết rõ tầm quan trọng cho sự tồn vong của chế độ và những chiếc ngai máu của mình trong chuyến thăm định mệnh này của quan thầy Trung Quốc, các thái thú Việt Nam đã sẵn sàng điều động lực lượng để đàn áp mọi hành động biểu lộ quan điểm cá nhân của công dân nào có tinh thần yêu nước, chống giặc Tàu. Nhóm quan thái thú này đã lấy tiền thuế của dân để trả lương, trả thưởng cho một lực lượng khổng lồ: công an chìm nổi, dân phòng, dư luận viên và “quần chúng tự phát” (là những kẻ đã đánh mất lương tri bởi lòng tham tiền bạc), để chúng giở mọi thủ đoạn đê hèn tấn công vào những người lên tiếng vì lương tâm và lòng yêu nước. Nhiều người dân yêu nước đã bị đón đường đánh đập, bị ném đá vào nhà, bị canh cổng… Máu đã đổ và sẽ tiếp tục đổ không biết tới bao giờ. Nhưng tôi tin chắc một điều: lòng yêu nước sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi sự sợ hãi. Dù nhà cầm quyền Cộng sản có dùng tới thủ đoạn nào chăng nữa cũng không thể dập tắt được ngọn lửa đấu tranh đã được hun đúc nên bằng chính tinh thần dân tộc. Rồi một ngày không xa, những công an, an ninh, dân phòng, dư luận viên… sẽ nhận ra lẽ thật này và họ sẽ quay về với dân tộc. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng không có tiền nào có thể thiêu cháy được lòng yêu nước.

Thanh Hóa ngày 6/11/2015
Nguyễn Trung Tôn
Email: nguyentrungtonth@gmail.com
ĐT 01628387716

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: