Cập nhật liên tục hình ảnh và tin tức lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình ở Hà Nội

17:15  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiến hành hội đàm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiến hành hội đàm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiến hành hội đàm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – ảnh: TTXVN

Comments(0)

17:10  Blogger Quang Phan:

 “Quan hệ Việt – Trung mấy năm gần đây gắn liền với những vết hằn, hết Hải Dương Thạch Du 981, đảo nhân tạo phi pháp, rồi Ngư chính, Hải giám đâm chìm, trấn lột tàu cá ngư dân Việt. Tập Cận Bình sang thăm lần này, người dân không xuống đường bày tỏ cái tâm nguyện, cái lòng phản kháng của mình ấy là thế nước mạt thật rồi! .

100 triệu con người mà cúi đầu trước Tập Cận Bình thì còn mong gì ngày người Việt Nam ngẩng mặt? Quốc tế người ta nhìn vào chỉ thấy một dân tộc cam phận thủ thường, một dân tộc xứng làm nô lệ.

Cho nên ngày hôm nay, những bạn bè tôi xuống đường chính là để khắc họa lên cái tinh thần Việt Nam và cả tương lai nước nhà. Họ bị bắt, bị hốt lên xe buýt, và thấy nói rằng nhiều người bị đánh, nhưng rồi họ sẽ trở về. Họ nhiều khi nông nổi, ấu trĩ thậm chí cực đoan nhưng rồi sẽ trưởng thành.”

Comments(0)

17:01  “Không lệ thuộc Trung Quốc”

Cuộc biểu tình tại Sài Gòn sáng nay nổi bật lên khẩu ngữ “Không lệ thuộc Trung Quốc”.

Lệ thuộc được không còn là về mặt ý thức hệ, mà còn về phương diện kinh tế – dẫn đến “mất nước”… Cần nhắc lại, Bắc Kinh vẫn đang đẩy mạnh quân sự hóa trên các đảo chiếm đóng, quyết đoán hơn về mặt “chủ quyền cốt lõi” biển Đông, và Việt Nam đang ngày càng thâm hụt thương mại trong giao thương với Trung Quốc.

Comments(0)

16:40  Tối nay sẽ ký kết Hiệp định hợp tác khai thác và bảo vệ tài nguyên du lịch thác Bản Giốc

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, kết thúc lễ đón, ông Tập sẽ có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cũng trong chiều 5/11, Tổng Bí thư hai nước sẽ chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai Đảng và các hiệp định, bao gồm Hiệp định tàu thuyền đi lại tự do ở cửa sông Bắc Luân và Hiệp định hợp tác khai thác và bảo vệ tài nguyên du lịch thác Bản Giốc.

Chiều tối 5/11, ôngTập Cận Bình sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Việt Nam – ông Nguyễn Tấn Dũng.

Khoảng 10h15 ngày 6/11, ông Tập sẽ đến nhà Quốc hội. Sau khi hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ông Tập sẽ có bài phát biểu khoảng 10 phút trước Quốc hội Việt Nam.

Sau bài phát biểu, Chủ tịch Trung Quốc sẽ có cuộc hội kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Comments(0)

16:26  The Wall Street Journal: Việt Nam cần giữ mối quan hệ với Trung Quốc trong khi phải xây dựng mối quan hệ với Mỹ

Nền kinh tế của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu nguyên liệu và máy móc từ Trung Quốc, dẫn đến sự ràng buộc giữa hai quốc gia với nhau. Các nhà lãnh đạo của Hà Nội cần tập trung vào việc giữ mối quan hệ tốt với Trung Quốc trong khi phải tiếp tục xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Mỹ, các nhà phân tích nói.

Carlyle Thayer, một giáo sư và là chuyên gia Việt Nam tại Đại học New South Wales, Học viện Quốc phòng của Úc, cho biết chuyến thăm của ông Tập Việt Nam nhằm mục đích rõ ràng tăng cường mối quan hệ kinh tế với Việt Nam. Trung Quốc đã là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam gần đây đã dự báo rằng thương mại với Trung Quốc sẽ lên đến 100 tỷ USD vào năm 2017, so với 59  tỷ USD trong năm 2014.

“Ông Tập Cận Bình sẽ cố gắng thuyết phục các nhà lãnh đạo của Việt Nam dừng ý kiến công khai của họ đối với vấn đề Biển Đông và không công khai ủng hộ hành động của Hoa Kỳ, “ông Thayer nói.

Comments(0)

16:17  Vnexpress: BIDV vay 200 triệu USD từ ngân hàng Trung Quốc

Hợp đồng vay kỳ hạn 5 năm được BIDV ký kết với Ngân hàng phát triển Trung Quốc nhân chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Việt Nam.

Comments(0)

16:06  Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Trung – Việt: “Tôi hy vọng chuyến thăm sẽ mang niềm vui cho nhân dân hai nước”

Bùi Hồng Phúc, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Trung – Việt coi chuyến thăm của Tập Cận Bình là một sự kiện lớn trong quan hệ song phương.

“Tôi hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại những kết quả quan trọng, mang niềm vui cho nhân dân hai nước,” Phúc nói với Tân Hoa Xã.

Comments(0)

15:54  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “đi bộ” sang văn phòng T.Ư Đảng

Sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đi bộ sang Văn phòng TƯ Đảng để tiến hành hội đàm.

Comments(0)

15:52  Trần Việt Thái, Viện phó Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao

“Tương lai quan hệ Việt – Trung, chúng tôi kỳ vọng, sẽ bớt dao động, dần ổn định hơn. Hành vi ứng xử của Trung Quốc, cả trên bộ và trên biển minh bạch, công khai hơn thì sẽ có lợi hơn.”

Comments(0)

15:41  Blogger Manh Kim: “Chào đón ông Tập bằng nhận xét của chính ông Lê Duẩn”

Xin chào đón Tập Cận Bình bằng nhận xét của chính ông Lê Duẩn rằng “chúng ta ở bên cạnh một nước mà lịch sử của nước đó chưa ra khỏi cuộc sống người ăn thịt người”! Và xin bày tỏ sự ủng hộ những người đã xuống đường vào hôm nay, biểu thị thay cho hàng triệu con dân Việt cái ý chí dân tộc quật cường và nhiệt huyết ái quốc sục sôi, bằng chính một đoạn thơ của… Tố Hữu, dù, tất nhiên, “thi hào” Tố Hữu viết trong một bối cảnh khác với một ý nghĩa khác:

“Ta đi tới, trên đường ta bước tiếp
Rắn như thép, vững như đồng.
Đội ngũ ta trùng trùng điệp điệp
Cao như núi, dài như sông
Chí ta lớn như biển Đông trước mặt!”

Comments(0)

15:36  Tập Cận Bình: Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu nghị núi sông liền một dải

Nhà lãnh đạo Trung Quốc phát biểu khẳng định mối quan hệ “anh em” khi ngay khi xuống sân bay Nội Bài.

“Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu nghị núi sông liền một dải, chế độ chính trị giống nhau, con đường phát triển tương đồng, tiền độ vận mệnh tương quan”

Comments(0)

15:32  VNN: 21 phát đại bác chào mừng Chủ tịch TQ

15h15 chiều nay, 21 phát đại bác vang lên từ Hoàng thành Thăng Long cho lễ đón chính thức Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình.


Comments(0)

15:17  Ông Hoàng Bình Quân là ai?

Một trong những quan chức Việt Nam được Tân Hoa Xã ưu ái đưa tin và trích dẫn là ông Hoàng Bình Quân.

Ông Hoàng Bình Quân hiện là ủy viên TƯ Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TƯ. Là người đã có trao đổi với Tân Hoa Xã và phương tiện truyền thông khác của Trung Quốc đóng tại Hà Nội.

Trong đó ông cho biết: “Duy trì một mối quan hệ  ổn định giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như tăng cường hợp tác giữa hai bên, là nhu cầu cơ bản và vì lợi ích của nhân dân hai nước,” ông nói. Đồng thời nhấn mạnh, mối quan hệ 2 nước “có lợi cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội trong cả nước, cho hòa bình, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên toàn thế giới. ”

Ông Hoàng Bình Quân cũng là một trong 3 quan chức cấp cao Việt Nam ra đón nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và phu nhân tại sân bay Nội Bài.

Comments(0)

15:04  Blogger Lê Nguyễn Hương Trà: Đảng đón Tập Cận Bình theo đường lối của đảng, Dân có kiểu của mình!

Hà Nội – Sài Gòn 5.11 đón Tập Cận Bình bằng các cuộc biểu tình. Như thường lệ, an ninh, công an, trật tự đô thị và các lực lượng điều động vòng trong vòng ngoài ken dày đặc, xé nhỏ đám đông. Một số người được đưa về trụ sở CA, có người ngất xỉu, có người đã đổ cả máu…vv.. Khu vực quanh LSQ Trung Quốc được bảo vệ nghiêm chặt, khó tiếp cận được.

Ấn tượng nhất là việc mấy anh bên UBND Quận I, TP.HCM cho xe chạy lòng vòng bắc loa thông báo: “Tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đời đời bền vững, không thay đổi. Bà con cảnh giác kẻ xấu xuyên tạc sự thật!”, rồi “Bán anh em xa mua láng giềng gần”.

Comments(0)

15:00  Báo Tổ Quốc: Không mơ hồ “16 chữ vàng” và “4 tốt”

Vào năm 2014, khi quan hệ Việt – Trung rơi vào giai đoạn tồi tệ nhất kể từ sau cuộc chiến 1979, báo Tổ Quốc đã cho đăng 1 bài xã luận đáng chú ý.

“Đối với Việt Nam, Trung Quốc là một nước láng giềng quá lớn không thể không tính đến và không thể thoái thác quan hệ. Cuộc khủng hoảng HD-981 do Trung Quốc gây ra đã đẩy quan hệ Việt-Trung vào thế bế tắc. Người Việt Nam ta cần nhìn lại mối quan hệ này, xác định một cách minh triết bản chất mối quan hệ ấy, tránh những điều mơ hồ, ngộ nhận. Tránh cái bẫy ý thức tư tưởng có thể gây chập chững về chiến lược, nhập nhằng và mơ hồ giữa các ngôn từ hữu nghị, đối tác, đồng chí, đại cục,…

Kể từ khi phía Trung Quốc khái quát phương châm 16 chữ “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, nêu trong Tuyên bố chung cấp cao 1999, phía ta lại thêm vào đó một chữ “vàng”. 16 chữ vàng tạo nên sự ngộ nhận to lớn.

Đến năm 2002, người Trung Quốc lại khái quát một phương châm nữa, gọi là “4 tốt”: “Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt”.

Điều mơ hồ nhất trong những điều mơ hồ lần này chính là hai chữ “đồng chí”. Nó hàm ý một điều phi lý là hai bên cùng chung ý thức hệ, cùng chung chí hướng. Làm quên mất một điều sơ đẳng nhất của chính trị quốc tế trong mọi thời đại: Giữa các quốc gia, “không có đồng minh vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn”. Đặng Tiểu Bình và Michail Gorbachev đều rất thích dùng lại câu nói này của một chính khách nổi tiếng người Anh, Lord Palmerston, thế kỷ 19. Họ đều lấy lợi ích quốc gia làm trục cốt lõi để xoay các quan hệ đối ngoại sao cho tối đa hóa lợi ích quốc gia. Nhưng lại dùng những lời mĩ miều nhằm gây mơ hồ và chập chững cho phía đối tác hoặc đối tượng.”

Bài chi tiết tại: http://toquoc.vn/sites/vi-vn/details/6/y-kien-binh-luan/124137/khong-mo-ho-16-chu-vang-va-4-tot.aspx

Comments(0)

14:53  BBC: Chuyến thăm chưa thể giải quyết bất đồng trên vùng Biển Đông

Ông GS Thayer cho rằng hai chính phủ đã có cơ chế để giải quyết từng bước vấn đề này và có lẽ Chủ tịch Tập “sẽ khuyến khích tiếp tục cơ chế” đó.

“Ông Tập có thể còn thúc đẩy hợp tác khai thác chung. Chuyến thăm của ông nhằm thiết lập một không khí thân thiện và hợp tác hơn để thảo luận chủ đề Biển Đông.”

Comments(0)

14:45  65 năm quan hệ ngoại giao Việt – Trung.

Tháp  tùng ông Tập Cận Bình có Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì, Ngoại trưởng Vương Nghị. Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh năm nay, hai nước sẽ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Comments(0)

14:32  Infographic: Quan hệ Việt – Trung 65 năm qua

Comments(0)

14:23  Bloomberg:

“Người Việt Nam nhiều năm qua có mối quan hệ yêu-ghét luân phiên với Trung Quốc”, Nguyễn Mạnh Hùng, giáo sư danh dự tại Đại học George Mason (Virginia) nói với Bloomberg. “Trong hàng ngàn năm qua, quan hệ Việt – Trung – ghét nhiều hơn là yêu.”

Comments(0)

14:11  VNTB: Tập Cận Bình và người cha “phản đảng” Tập Trọng Huân

Không ai biết rằng, người đứng đầu Trung Quốc hiện nay, từng có người cha bị quy kết phản đảng, trong thời kỷ Cách mạng văn hóa (do Mao phát động).

“Năm 1966, Mao Trạch Đông, đã nghe theo lời nhóm nhà văn mà Giang Thanh vợ ông là người đứng đầu, phát động cuộc Cách mạng văn hóa giai cấp vô sản. Vợ của Tập Trọng Huân là Tề Tâm, vì không chịu đấu tố chống lại người chồng bị bắt với tội danh phản Đảng của mình, nên cũng gặp phải liên lụy. Tập Cận Bình lúc này 13 tuổi, không chỉ không được vào Hồng vệ binh, mà còn bị xem là “trứng thối của thành phần phản động”, là “con cháu của bè lũ đen”. ”

Đọc thêm tại: http://www.ijavn.org/2015/11/vntb-lanh-ao-toi-cao-trung-quoc-tap-can.html

Comments(0)

14:02  Jonathan London: “Hà Nội cũng nên đối mặt với Bắc Kinh một cách trực tiếp và công khai hơn”

Trong một bài viết liên quan đến chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình, nhà bình luận chính trị, ông Jonathan London (ĐH Hồng Kông) cho hay: “Hà Nội cũng nên đối mặt với Bắc Kinh một cách trực tiếp và công khai hơn. Họ có một cơ hội lớn để làm điều này trong tuần, khi Tập Cận Bình tới thăm. Đây có thể là bước khó khăn nhất về mặt chính trị cho đảng cộng sản Việt Nam, bởi vì quan hệ của đảng CSVN với Bắc Kinh xưa nay thường đi lối cửa sau, qua những đe doạ ngầm hoặc gián tiếp. Việc đổi mới quan hệ Việt-Trung đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, và nó sẽ giúp Hà Nội chứng tỏ quyết tâm giải quyết tranh chấp với sự hỗ trợ từ bạn bè quốc tế trên cơ sở luật pháp quốc tế.”

Comments(0)

13:43  Tập Cận Bình: “Tôi mong muốn tiếp xúc rộng rãi với các tầng lớp xã hội Việt Nam”

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin cho biết, ông Tập Cận Bình đã cho biết muốn tiếp xúc rộng rãi với Đảng Cộng sản và các tầng lớp xã hội Việt Nam.

“Trong chuyến thăm lần này, tôi mong muốn tiếp xúc rộng rãi với nhà lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các tầng lớp xã hội Việt Nam, trao đổi sâu rộng về quan hệ hai đảng, hai nước và những vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm,” nhà lãnh đạo Trung Quốc cho hay.

Comments(0)

13:34

Reuters đưa tin: Ông Tập Cận Bình sẽ ký một số thỏa thuận vào hôm thứ Năm trước khi gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người từng công khai chỉ trích Trung Quốc về sự cố giàn khoan.

Comments(0)

13:23  Chuyến thăm diễn ra trong bối cánh, người dân Việt Nam thích Hoa Kỳ hơn

5 năm trước, Trung Quốc chiếm khoảng 12% thương mại của Việt Nam, con số này giờ đây tăng lên 20%. Nhưng Việt Nam cũng đã phát triển gần gũi hơn với Hoa Kỳ – và không giống như Trung Quốc, Việt Nam hiện là một phần của hiệp định thương mại TPP. Đối với người dân Việt Nam – thái độ đối với hai nước là một sự tương phản rõ rệt. Bloomberg từng trích dẫn một cuộc khảo sát mới đây của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy 78% người Việt Nam có một cái nhìn thiện cảm đối với Hoa Kỳ, trong khi với Trung Quốc, con số này chỉ ở mức 19%.

Comments(0)

13:15  ​Hà Nội: Tiếp tục biểu tình tại trụ sở CA Tp Hà Nội yêu cầu thả người

Theo blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tại Hà Nội tiếp tục biểu tình tại trụ sở CA Tp. Hà Nội yêu cầu thả người yêu nước tham gia biểu tình sáng nay trước đại sứ quán Trung Quốc. Khoảng 20 người đang bị giữ tại số 6 Quang Trung, Hà Đông gồm chị Mai Phương Thảo, anh Lã Việt Dũng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Vũ Hùng, hai vợ chồng anh Nguyễn Tường Thuỵ, Bạch Hồng Quyền….

Comments(0)

13:10  VTV đưa tin “ngắn gọn” chuyến thăm Tập Cận Bình

Thời sự VTV 12h trưa nay đã đưa tin ngắn gọn về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, và không xảy ra sự cố “thêm sao” trên quốc kỳ 2 nước như năm 2012.

Comments(0)

13:06  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lên tàu sân bay ra Biển Đông

Trong một tin tức có liên quan đến ông Tập Cận Bình và Việt Nam. Báo Đất Việt dẫn nguồn tin AP cho biết: “Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có kế hoạch cùng Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia sẽ lên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ngày 5/11 ra Biển Đông.”

Comments(0)

12:59  Cuốn sách

Một cuốn sách mang tựa đề “Tập cận bình – về quản lý đất nước Trung Quốc” đã được xuất bản vào ngày thứ Tư, tại Hà Nội. Đây là phiên bản tiếng Việt, phát hành bởi Trung tâm Ngoại Ngữ Báo Chí và  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia (Việt Nam). Đây cũng là phiên bản thứ hai thực hiện thông qua hợp tác song phương sau phiên bản tiếng Hàn được phát hành tại Seoul vào tháng Mười.

Cuốn sách này bao gồm 79 bài phát biểu, cuộc hội đàm, phỏng vấn, ghi chú và thư của nhà lãnh đạo Trung Quốc từ tháng 11 năm 2012 và tháng 6 năm 2014.

Theo Tân Hoa Xã, “cuốn sách này sẽ giúp cải thiện sự hiểu biết của thế giới về Trung Quốc, chính sách trong nước và nước ngoài của nước này, và phản ứng với các mối quan tâm của cộng đồng quốc tế.”

Comments(0)

12:52  Twitter Tân Hoa Xã đưa taghash #Vietnam # XiJinping

Chuyến thăm lần này của ông Tập Cận Bình nhằm sửa chữa mối quan hệ với “người bạn cũ”.

Comments(0)

12:45  Cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của Tập ở Sài Gòn đã dẫn đến xô xát

Theo blogger Khúc Thừa Sơn, nhiều người bị bắt và đưa về giam giữ tại trụ sở Công an (phường 1, quận 3), như: Trần Bang, Nguyễn Thi Bích Ngà (Ngà Voi), Nguyễn Hữu, Bạch Huỳnh Hải Linh…

Comments(0)

12:42  Chuyến đi gặp sự phản đối của người dân Việt Nam

Hình ảnh một sinh viên được cho là ở Đà Nẵng với biểu ngữ: “Đả đảo Tập Cận Bình…”

Comments(0)

12:39  ‘Việt Nam quá mềm với TQ’

Theo BBC, Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam Nguyễn Minh Thuyết nói Việt Nam đã có thái độ quá mềm mỏng đối với Trung Quốc.

Bản thân ông cũng không hoan nghênh chuyến thăm này bởi: “Việc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trong suốt quá khứ gắn liền với những người lãnh đạo ở Trung Nam Hải và những hành động gần đây gắn liền với tập đoàn ở Trung Nam Hải do ông Tập Cận Bình đứng đầu.”

 Comments(0)

12:34  Chuyến thăm lãnh đạo cấp cao lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua và cũng là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cao nhất trong Ban lãnh đạo thế hệ thứ 5 của Trung Quốc.

24/7 (VNTB)  Vào đúng 11h45 phút trưa nay, chuyên cơ chở Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đón ông Tập là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương...

 

Hai Tổng bí thư trong buổi chiều nay
Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (trái) đón chủ tịch Trung Quốc cùng phu nhân tại sân bay. Ảnh: Anh Tuấn (Zing)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam – Ảnh: Độc Lập (Thanh Niên)
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 65 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, liên tục có các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trong năm, đặc biệt là chuyến thăm TQ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 4 vừa qua, Vietnamnet trong tin bài lúc 12h08 phút cho biết
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có mặt tại sân bay đón Chủ tịc Trung Quốc – Ảnh: Độc Lập (TNO)
Liên quan đến chủ đề phát biểu của ông Tập Cận Bình trước Quốc Hội Việt Nam. Theo báo Tuổi Trẻ, dẫn lời Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận, ông Tập Cận Bình sẽ phát biểu trước Quốc hội Việt Nam khoảng 10 phút vào sáng ngày 6/11. Ông cho rằng, Việt Nam là nước hiếu khách, do vậy, khi có khách đến thăm Quốc hội, bao giờ đại biểu cũng đứng lên và vỗ tay.
Và việc ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam là do phía Trung Quốc đề nghị. Và phía Việt Nam, “chưa nắm được nội dung phát biểu này”.
VNTB tiếp tục cập nhật tin tức và hình ảnh liên quan đến chuyến thăm dưới đây. Phiền độc giả chờ một vài giây để xem tin ảnh:
Việt Nam Thời Báo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: