Tạm đình chỉ phá dỡ trường thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và khẳng định ‘thuộc sở hữu nhà nước’

Sinh hoạt của tu viện trở lại bình thường.

Chiều 24/10/2015, mọi sinh hoạt của Nhà Dòng đã trở lại bình thường. Phía trước cổng trường mọi thứ đã tháo gỡ sạch sẽ. Lều bạt, dù, và ghế ngồi chính lực lượng “dân quân tập kết” đến tháo gỡ và thu gọn rất nhanh chóng cho quý Sơ.

This slideshow requires JavaScript.

Mọi sinh hoạt của quý Sơ bên trong tu viện trở lại như thường nhật. Tuy nhiên phía ngoài an ninh và “dân quân tập kết” còn cắm chốt theo dõi khá sát những người ra vào tu viện.

Theo công văn số 4600/UBND do ông Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch quận 2 ký tên khẳng định cơ sở các sơ đang đòi lại là sở hữu nhà nước. Công văn này cho biết chỉ tạm dừng tháo dỡ, để đề đợi cơ quan thẩm quyền cao hơn trả lời khiếu nại. Như vậy đề nghị của của Quý sơ trong lá đơn do nữ tu Nguyễn Thị Hoa đại diện hội dòng ký tên vẫn chưa được đáp ưng thỏa đáng.

Theo đơn đề nghị của nữ tu Nguyễn Thị Hoa khi Nhà nước nếu không còn sử dụng ngôi trường như mục đích ban đầu hiến tặng (lưu ý là hiến trường chứ không hiến đất) là để lo việc giáo dục thì trả lại cho Hội Dòng để lo giáo dục. Còn trong trường hợp giải tỏa để xây dựng đường xá cho mục đích thi công công trình Đô Thị Mới Thủ Thiêm thì phải bồi thường theo giá trị hiện hành của mảnh đất.

Như vậy con đường đòi công lý của Hội Dòng MTGTT vẫn còn rất gian nan trước mắt vì phía nhà cầm quyền vẫn chưa đáp ứng được những đề nghị của Hội Dòng.

GNsP

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: