TPP Hướng đi đúng của nền Dân Chủ Việt Nam

Việt Nam hội nhập TPP

Nếu đi đúng thì TPP sẽ là vị cứu tinh cho nền kinh tế Việt Nam trên con đường hội nhập, đây là cơ hội cuối cùng cho Việt Nam có điều kiện thoát Trung, cũng là thời cơ thuận lợi nhất để phát triển đất nước.

Việt Nam hội nhập TPP

Như vậy là con đường hội nhập của Việt Nam vào TPP (Trans Pacefic Partnership) đã trở thành hiện thực. Các nhà lãnh đạo đcsvn nên biết rằng TPP là sân chơi của nền dân chủ đa nguyên, sở dĩ với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam được Hoa kỳ giúp đỡ để trở thành thành viên của tổ chức này là vì vị thế địa, chính trị của Việt nam ảnh hưởng đến nền tự do mậu dịch và thương mại về hàng hải của các nước trên thế giới xuyên qua khu vực biển Đông, chớ không phải con đường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam đi là đúng.

Như chúng ta biết, vì mãi mê theo chủ nghĩa cộng sản, xây dựng xã hội chủ nghĩa mà nền kinh tế của Việt Nam ngày nay đã tụt hậu quá xa so với các nước cùng khu vực, những nước mà 40 năm về trước họ không bao giờ theo kịp miền Nam VN như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore,…

Với nền kinh tế lạc hậu, một bộ máy công quyền quá cồng kềnh cộng thêm vai trò toàn trị theo ý của một số chóp bu của đảng khiến cho Việt Nam không bao giờ theo kịp nền văn minh của nhân loại. Với sân chơi TPP chắc chắn hàng hóa của Việt Nam trong tình trạng lạc hậu như hiện nay sẽ không bao giờ bắt kịp được họ, vai trò kinh doanh của Việt Nam chỉ chú trọng vào công ty quốc doanh làm nồng cốt, lại sử dụng quá nhiều những người bất tài, vô đức nhưng có thẻ đảng viên thì chuyện thua thiệt là tất yếu. Chuyên gia cao cấp Phạm chí Lan trong bài nói chuyện với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Đà nẵng có phát biểu ý kiến của các chuyên gia Ngân hàng thế giới (Word Bank) rằng: Trên thế giới chia ra gồm có: các nước phát triển, các nước đang phát triển, các nước chậm phát triển. nhưng Việt Nam lại thuộc loại đặc biệt là nước không chịu phát triển. thế giới đã đầu tư vào Việt Nam quá nhiều. Trong vòng 20 năm qua, ODA đổ vào Việt Nam 90 tỷ đô la nhưng cho tới nay vẫn tụt hậu thì có nghĩa là không chịu phát triển.

Các nhà lãnh đạo đất nước nên nhìn nhận một sự thực này để mà thay đổi tư duy nếu chấp nhận vào sân chơi TPP. Nhân tài của Việt Nam không thiếu để cạnh tranh với các nước, nhưng vì mãi theo đuổi chủ nghĩa cộng sản và xã hội chủ nghĩa cho nên đất nước mới chìm vào lạc hậu như thế này, đây là một đau thương rất lớn của dân tộc cần phải được khắc phục ngay.

Đối với hầu hết các nước văn minh tiến bộ, chủ nghĩa cộng sản và xã hội chủ nghĩa chỉ còn là một triết lý để cho người ta nghiên cứu mà thôi. Vậy thì để cho Việt Nam có chân đứng và hưởng lợi trong tổ chức TPP, bắt buộc Việt Nam phải thực hiện đúng theo những điều khoảng của TPP, đồng thời cũng phải mở rộng tinh thần đại đoàn kết dân tộc để thu hút nhân tài không phân biệt đảng phái, chính kiến trong và ngoài nước chung sức chung lòng phụng sự Quê hương. Nên nhớ rằng đất nước là của chung trên 90 triệu đồng bào, chớ không riêng của ĐCSVN chỉ có trên dưới 4 triệu đảng viên.

TPP không phải là một hiệp ước cho Việt Nam gây thanh thế theo ý đồ riêng của mình, nó đã có những điều khoản chế tài cho các nước cố tình vi phạm. Chấp nhận vào TPP thì phải chấp nhận cho công nhân được tự do thành lập công đoàn độc lâp.không lệ thuộc vào giới chủ hay chính quyền, luật TPP cũng phải có các hội đoàn phi chính phủ, tự do báo chí và phản biện… Nếu đi đúng thì TPP sẽ là vị cứu tinh cho nền kinh tế Việt Nam trên con đường hội nhập, đây là cơ hội cuối cùng cho Việt Nam có điều kiện thoát Trung, cũng là thời cơ thuận lợi nhất để phát triển đất nước.

Quê Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: