Đặc xá lớn 2015 – một công nhưng nhiều việc!

11:00 ngày 31/8, anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý được tự do sau 3 năm, 7 tháng, 21 ngày sống tại trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương).

Từ đầu tháng 8 năm nay khi nghe tin đồn rằng Việt nam sẽ có đợt đặc xá lớn nhấn từ trước tới nay nhân 70 năm ngày Quốc khánh 2/9. Có nhiều cá nhân, tổ chức đang quan tâm tới tình hình dân chủ Việt nam, trong vài ngoài nước vẫn hy vọng, sẽ có một số tù nhân lương tâm Việt nam sẽ được trả tự do.

11:00 ngày 31/8, anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý được tự do sau 3 năm, 7 tháng, 21 ngày sống tại trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương).

11:00 ngày 31/8, anh em ông Đoàn Văn Vươn – Đoàn Văn Quý được tự do sau 3 năm, 7 tháng, 21 ngày sống tại trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương).

Những lời đồn đoán cùng những tia hy vọng mỏng manh đã hoàn toàn tan biến khi mà ông Thứ trưởng Bộ công an Lê Quý Vương cho biết: Sẽ có 18.298 tù nhân được đặc xá đợt này nhưng không có người nào thuộc đối tượng án An ninh Quốc gia.

Theo phát biểu của ông: Giang Sơn, Phó chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước thì con số tù nhân được đặc xá đợt này là: 18.539 tù nhân,nhưng trong đó vẫn không có tù nhân nào là những người hoạt động nhân quyền. Những tù nhân được đặc xá lần này hầu hết là những người bị kết án về những hành vi như: Hối lộ, nhận, hối lộ, buôn bán ma túy, buôn bán người, chứa gái mại dâm, hay những kẻ giết người… Như vây dễ dàng để chúng ta nhận ra rằng: Việt Nam không hề có thái độ nghiêm túc muốn đổi lấy TPP bằng việc thả tù nhân lương tâm mà hoàn toàn ngược lại.

Nhà cầm quyền Cộng sản đang muốn ra tay đàn áp những nhà hoạt động dân chủ càng ngày càng mạnh tay hơn, tinh vi quỷ quyệt hơn: Trong tháng 8 vừa qua, một nhân viên an ninh phòng PA88 tỉnh Quảng nam đã thẳng thắng tuyên bộ với mục sư Lưu Văn Kiều khi ông bị họ gọi đi thẩm vấn nhiều lần; lời tuyên bố đại khái rằng: Chúng tôi bắt bỏ tù những đối tượng như các ông thì đơn giản, nhưng chúng tôi không thích bắt, vì sẽ tốn cơm tốn tiền, chúng tôi sẽ cứ để vậy vờn giỡn chới xem ai hơn ai, xem ai thiệt hại hơn ai..” hay những năm gần đây lực lượng công an giả dạng công đồ ngang nhiên ra tay đánh đập, tấn công những nhà hoạt động nhân quyền bằng nhiều cách. Mới đây thôi, một số người hoạt động đã bị công đồ tân công đánh đập giã man khi họ tới thăm tù nhân lương tâm Trân Minh Nhật tại Lâm đồng…

Theo nhận định của tôi thì trước thềm đại hội 12 của đảng Cộng sản, Nhà cầm quyền cần rất nhiều những tên côn đồ thứ thiệt để phối hợp với những tay công an Cộng sản cùng nhau gia tằng đánh đập, khủng bố nhằm mục đích “bảo vệ” bằng được chế độ độc tài của Cộng sản, nhằm tiếp tục hút máu nhân dân, tha hồ cắt đất những biển cho ngoại bang và đặc biệt là bảo đảm thời gian để thực hiện nội dung của Hội nghị Thành đô, chỉ sau 5 năm nữa.

Những tay côn đồ, thao khấu được thả ra lần này chúng sẽ là một lực lượng vô cùng hữu hiệu, chúng sẽ trở thành những kẻ ngu trung của đảng cướp Cộng sản, chúng sẽ là những “công chức” đặc biệt mà đảng trích tiền thuế của nhân dân ra nuôi dưỡng chúng nhằm phục vụ cho một âm mưu đen tôi mà nạn nhân không ai khác mà chính là dân tộc Việt nam.

Với số lượng hơn 18 nghìn tù nhân được thả chắc chắn số tiền mà họ phải bỏ ra để lo chạy án cũng có thể góp phần “Cứu nguy” cho vấn đề thâm hụt tài chính của Chính phủ. Giảm bớt hơn 18 nghìn tù nhân, là giam bớt ghánh nằng cho nhà cầm quyền trong việc phải chi phí ăn ở sinh hoạt của những tù nhân này.

Thả hơn 18 nghìn tù nhân, Việt nam sẽ mang con số này ra làm bằng chứng để thể hiện tính “nhân đạo” đê trao đổi cái vé vào TPP…

Dù là 18. 298 hay 18.539 tù nhân được tha tù lần này, con số nào là chính xác cũng không quan trọng, nhưng quan trọng nhất ở đây là: Hơn 18 nghìn con người đó có bao nhiêu người sẽ sống và hành như một con người? Số đông trọng họ sẽ là mối mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm đối với tiến trình xây dựng và phát triển dân chủ của Việt Nam.

Thanh Hóa 30/8/2015
Nguyễn Trung Tôn
ĐT: 01628387716

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: