HỘI CTNLT GỬI LỜI CHÀO MỪNG NĂM MỚI 2015

Happy-New-Year-2015-Hot-Colors-On-Black-Backgrounds-1024x800
CTNLT | 31/12/2014
Kính thưa toàn thể đồng bào!
Trước thềm năm mới, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam xin kính chúc các anh chị em hội viên, các quí ân nhân, các Xã Hội Dân Sự, các nhà hoạt động cho nhân quyền, cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước một năm mới có sức khỏe dồi dào, tinh thần sáng suốt, ý chí kiên vững, dấn thân hoạt động nhiều hơn nữa để đưa sự nghiệp đấu tranh chung cho tự do – dân chủ của dân tộc ta mau chóng đơm hoa kết trái trên quê hương Việt Nam.
Dù mới ra đời đầu năm 2014, Hội chúng tôi đã cố gắng mang hết tâm trí, nghị lực, khả năng và thời giờ cùng nhau làm việc, trong hoàn cảnh vật chất eo hẹp và khó khăn chất chồng dưới ách độc tài côn đồ đảng trị. Kết quả thâu đạt được còn khiêm tốn, nhưng chúng tôi đã thiết lập được nền tảng hết sức cơ bản để Hội có thể phát triển sâu rộng trong năm 2015. Như là có 100 hội viên, ban điều hành vững mạnh, và nhất là đường lối đấu tranh được mọi người ủng hộ mạnh mẽ khi giương cao chủ trương đòi nhà cầm quyền phải thả hết tù nhân lương tâm và mọi tiếng nói của lương tâm có quyền vang lên bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu kể cả Việt Nam. Hội luôn luôn đoàn kết sát cánh cùng các Tổ chức Xã Hội Dân Sự khác mở rộng tầm hoạt động đến với quảng đại quần chúng, cũng như đưa tiếng nói chung của dân tộc ra thế giới bên ngoài, ngõ hầu chính nghĩa của chúng ta được ủng hộ rộng rãi và mạnh mẽ hơn.

Năm 2015 sẽ là năm thuận lợi cho Phong Trào Dân Chủ Việt Nam. Đó là vì:
  • Giới đang cầm quyền tâm trí bất an, tương tranh cấu xé vì mọi chính sách từ chính trị –kinh tế — xã hội đến giáo dục – văn hóa –  quốc phòng trong đó có vấn đề Biển Đông đều lâm vào cảnh sa lầy không lối thoát.
  • Lòng dân từ Bắc chí Nam đều bất mãn, chỉ vì độc tài đảng trị, tham nhũng bóc lột đã khiến xã hội trì trệ không phát triển được. Toàn dân muôn người như một đang rất khát khao thay đổi và thay đổi triệt để.
  • Phát triển phải đi đôi với dân chủ. Đây là xu thế chung không thể đảo ngược của thế giới, cũng như của Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) khi tổ chức hợp tác vùng này trở thành Cộng Đồng Kinh Tế năm 2015.
Năm 2015 phải là năm mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho dân tộc ta. Dân ta phải có tự do – dân chủ, phải được vui sống trong thịnh vượng – hạnh phúc.
Xin hồn thiêng sông núi hun đúc chí khí mọi con dân nước Việt. Xin anh linh bao đấng anh hùng liệt nữ sát cánh cùng toàn dân ta trong công cuộc đấu tranh chính nghĩa đầy khó khăn gian khổ này.
Ngày 31-12-2014
Đại diện Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam
Bs Nguyễn Đan Quế và Linh mục Phan Văn Lợi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: