Sự Phẫn Nộ Của Lòng Dân Khi Chế Độ Tàn Bạo

Cô Trần Ngọc Anh

Cô Trần Ngọc Anh
CTNLT | 30/12/2014
Chu Mạnh Sơn
Hôm nay, tình cờ tôi được tiếp xúc với Cô Trần Thị Ngọc Anh, trú tại tổ 4, ấp II, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rỉa Vũng Tàu qua skype. Cô Ngọc Anh là một dân oan trở về sau 15 tháng ngồi trong chốn lao tù với tội “gây rối trật tự nơi công cộng”. Và được Cô tâm sự về cuộc sống như sau:
“Vào năm 1976, khi nhà nước có chủ trương xây dựng “vùng kinh tế mới”. Gia đình khai quật được 11 hecta từ những ngọn đồi hoang vu thành đất canh tác lâm nghiệp để sinh sống. Đến năm 1993, chính quyền đã thu lại số đất đó với lý do: “thu hồi đất nhà nước để trồng rừng”. Những hộ dân trong khu vực đó đã bị công an, an ninh, bộ đội đến càn phá hoa màu và bắt bỏ tù tất cả những người chống cự lại. Gia đình tôi cũng chịu chung cảnh ngộ với mọi người xung quanh nên cuộc sống càng ngày càng túng quẫn khi nguồn thu nhập bị chặn đứng.

Nhà Nước tịch thu số đất của người dân vì mục đích vụ lợi tư hữu cho riêng mình. Họ đã chia chác cho nhau để sở hữu. Biết được sự thật phủ phàng như vậy nên vào năm 2009, tôi đã cùng các bà con dân oan khiếu kiện khắp nơi để đòi lại mảnh đất mà người dân chúng tôi hao mòn xương máu gầy dựng nhưng không một cơ quan nào đứng ra giải quyết ổn thỏa. Vì thế, vào ngày 05/11/2009 Tôi cùng các bà con dân oan (trên 200 người đều là phụ nữ miền Nam) đã tập trung tại lăng Hồ Chủ Tịch biểu tình với biểu ngữ:“Người Phụ Nữ miền nam kiên cường bất khuất – quyết đánh giặc nội xâm – còn một chút lòng khôn cũng đánh.” Cuộc biểu tình kéo dài gần 1 giờ đồng hồ thì bị lực lượng công an đàn áp, đánh đập nhưng người dân đã phản kháng lại một cách kiên cường bất khuất. Vì thế mà lực lượng công an đã dùng gậy Ba Trắc đánh vào người dân một cách tàn nhẫn. Khi tôi bị ngã nằm xuống đường thì họ đã dùng chân đạp vào vùng Bụng dưới của tôi để rồi máu đã chảy từ “âm hộ” của người phụ nữ và lúc này thì tôi bất tỉnh không còn biết gì hết. Sau đó, họ bắt tôi và những người dân oan về trụ sở Phường gần đó để làm việc.
Sau cuộc biểu tình trước lăng Hồ Chủ Tịch, họ vẫn không giải quyết oan khuất nên tôi đã cầm can xăng đến trước cổng nhà ông Nguyễn Tấn Dũng và la lớn: “Ông là một người lãnh đạo tồi tệ nhất thế giới. Miệng luôn kêu là chống tham nhũng nhưng chống cái gì? Chính các ông đã đàn áp người dân, đánh đập người dân, cướp đất của người dân. Ông không xứng đáng làm thủ tướng của Nước Việt Nam tôi.” Lúc này, lực lượng công an đến bắt tôi và đưa về phường Quán Thánh rồi đánh đập tôi đến mê man bất tỉnh. Trong mấy ngày bị hôn mê, Cô Lê Thị Ngọc Đa cũng là dân oan miền Nam đã chăm sóc tôi và sau đó yêu cầu đưa tôi đi khám tại bệnh viện Xanh Pôn để điều trị. Tại bệnh viện, Bác sỹ phải thốt lên rằng: “Ai mà khốn nạn đến vậy? Đánh một người phụ nữ mà từ trên đầu xuống chân không có chỗ nào mà không bị bầm dập nữa là sao?”  Sau khi khám bệnh xong thì Công an bảo Bác sỹ là không phải kê thuốc gì hết mà để cho nó chết.
Sau đó họ đưa tôi về và bắt đầu tạm giam tôi ở trại Hỏa Lò với tội danh: “gây rối trật tự công cộng”. Sau 15 tháng tù giam thì tôi được trả tự do vào ngày 05/02/2011, từ đó đến nay tôi đã cùng bà con dân oan khắp 3 miền vẫn luôn tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân bị oan ức. Dù đã nhiều lần bị đánh đập tàn nhẫn nhưng tôi vẫn luôn xuống đường cùng bà con dân oan như:
  • Ngày 01/01/2014 biểu tình tại khu vực nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
  • Ngày 11-24/02/2014 biểu tình cũng tại Sài Gòn
  • Ngày 30/04/2014 Biểu tình trước nhà hát lớn Sài Gòn
  • Ngày 07/07/2014 sau khi đến dự lễ đám tang Huỳnh Anh Trí (CTNLT) về thi bị 4 người lạ mặt nhảy xe xuống và túm tóc tôi để đập đầu xuống đường và hô lên: “Đồ thứ con đĩ, mày ăn mày đi theo trai hả? Tao đánh cho mày chết bây giờ!” và đòi cướp túi xách của tôi nên tôi đã hô lên:“bà con ơi cứu tôi với. Cướp nó theo tui từ ngân hàng nên đòi giục túi xách của tôi.” Thế là bà con xung quanh đã chạy lại giúp đỡ, can thiệp kịp thời.
  • Ngày 19/08/2014 biểu tình trước đại sứ quán Hoa Kỳ và họ đã cho người đến bắt, dùng gậy Ba Trắc đánh vào đùi, đập vào đầu và còn tuyên bố: “chúng tôi không bắt bà đi tù đâu nhưng sẽ đánh Bà cho đến chết.”
  • Ngày 10/12/2014 họ đã gửi giấy triệu tập lần thứ 3 cho tôi và yêu cầu lên làm việc nhưng tôi đã không hợp tác vì không ghi rõ nội dung buổi làm việc.
Cô Ngọc Anh còn cho biết thêm: “Trong những lần bị bắt và đưa về các trụ sở công quyền làm việc thì họ đã dùng các hình thức tra tấn dã man như đánh đập, mớn cung, đe dọa,… để lấy cung, lấy lời khai. Nhưng việc nhục nhã nhất vẫn là họ cho mấy người đàn ông vào lăng mạ nhân phẩm của người phụ nữ, để những người đàn ông đó Lột hết quần áo (bắt cởi truồng)  không còn mảnh vải che thân để làm nhục.” Cô uất ức chia sẻ: “thử hỏi một xã hội băng hoại đạo đức như vậy là do ai? Nơi công quyền mà còn có những con người như vậy thì thử hỏi xã hội này sẽ như thế nào?”
Sau những lần bị bắt, bị đánh đập dã man, bị nằm tù vì oan sai thì hiện nay sức khỏe của Cô Ngọc Anh đang trong tình trạng thương tích đầy mình. Cô bị đau tê tái ở các đầu ngón tay, bị chấn thương sọ não và mỗi lần thay đổi tiết trời thì toàn thân ê ẩm, nhức nhối. Cộng thêm vào đó là cuộc sống hiện giờ của Cô vô cùng khó khăn khi không còn đường mưu sinh vì đất đai đã bị chính quyền tịch thu, con cái đi làm ăn thuê thì không một công ty nào mướn vì là con của người “phản động”. Tuy nhiên, về ý chí đấu tranh cho dân tộc, cho bà con dân oan thì Cô vẫn luôn kiên vững cho đến hơi thở cuối cùng và quyết không lùi bước trước những khó khăn gian khổ mà nhà cầm quyền đang bách hại.
Kính mong các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông và những người yêu chuộng công lý – hòa bình hãy lên tiếng bảo vệ cho những người dân đang bị chính quyền đàn áp, sách nhiễu ngày đêm.
CTNLT Chu Mạnh Sơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: