Ba Dân Oan bị bắt theo Điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước”

88
CTNLT | 30/12/2014
Hôm nay, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm nhận được tin báo vào ngày 8/7/2014 ba dân oan Nguyễn Thị Trí (Bình Dương), Ngô Thị Minh Ước (Bình Phước), Nguyễn Thị Bé Hai (Đồng Tháp) đã bị bắt khi vừa xuống xe buýt tại Bến Thành. Và theo thông tin từ bạn bè của ba dân oan này cho hay họ đã bị bắt và bị kết tội theo Điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”.
Theo một số nguồn tin cho chúng tôi được biết, vào ngày 07/07/2014 ba người này cùng với các bà con dân oan đã tổ chức biểu tình, phản đối ôn hòa trước cổng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, số 4 Lê Duẩn, Q1.
Ba người này đã quá bức xúc khi các cuộc biểu tình của bà con dân oan bị chính quyền đánh đập, đàn áp một cách dã man. Ba người này đã nhiều lần biểu tình, gửi thư kiến nghị phản đối nhưng nhà cầm quyền đã làm ngơ trước mọi sự việc.
Theo lời kể của một số người trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan cho hay, bà trí, bà Ước và bà Hai đã cầm biểu ngữ “cờ vàng 3 sọc đỏ và 6 sao – mỗi bên ba sọc đỏ là 3 ngôi sao” và kêu gọi “Những người Việt hải ngoại về phục hưng dân tộc”. Vì thế mà ngay sau đó, họ đã bị lực lượng công an tống lên xe đưa về Phường Bến Thành – Quận 1 – Thành Phố Sài Gòn. Họ đã bị tam giam dân sự khoảng 9 – 15 ngày và sau đó, lực lượng công an đã đưa họ về địa phương.

Tuy nhiên, sau khi đưa ba người này về nhà, lực lượng công an đã đọc lệnh khám xét nhà và đọc lệnh tạm giam hình sự đối với 3 người theo điều 88, bộ luật hình sự nước CHXHCNVN. Từ đó đến nay, ba người đo bị tạm giam tại trại giam số 4 Phan Đăng Lưu – Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiện nay, chúng tôi đang tìm cách liên lạc với thân nhân của 3 người này để tìm hiểu các thông tin chi tiết. Mong các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước cũng như mọi người quan tâm hãy lên tiếng bảo vệ cho 3 dân oan này.
CTV Hội Cựu tù Nhân Lương Tâm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: