Việt Nam sẽ có nhiều đảng “lạ” ra đời

Đảng Bia đã ra đời trên Facebook, nhiều cư dân mạng khác đang tìm những cái tên độc không kém để thành lập đảng “lạ” cạnh tranh.

Một Facebooker có nick là Từ Anh Tú đã tuyên bố thành lập Đảng Bia và tự tuyên bố là Chủ tịch của đảng Bia này. Vào trang Đảng Bia của người sáng lập được cho là chỉ trong hai ngày nhưng đã có đến trên 500 lượt bấm like.

Không lâu sau khi Đảng Bia ra đời, chính xác là ngày 2/7/2013 theo ghi chú của trang Đảng Bia trên Facebook, nhiều Facebooker khác cũng muốn cạnh tranh với Đảng Bia của Từ Anh Tú vì sự hấp dẫn của việc lựa chọn tên Đảng này, nhiều bình luận của các Facebooker muốn “thành lập” Đảng Sách, Đảng Nhậu, Đảng Rượu, Đảng Tào Lao, Đảng Bà Tám,…


Logo đảng Bia được đăng tải trên trang mạng xã hội FacebookĐảng Bia chưa biết sẽ hoạt động ra sao nhưng lấy tôn chỉ là “Đảng của những người yêu nước và yêu Bia”, với slogan trên logo là “Uống có trách nhiệm”. Chủ tịch Đảng Bia cũng nêu ra cương lĩnh của đảng mình như: Đảng Bia không có dự định làm đảng lãnh đạo. Đảng Bia thành lập trên cơ sở về quyền tự do hội họp và lập hội ( Điều 20 – Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền). Đảng Bia thành lập nhằm mục đích quy tụ những người có chung đam mê, sở thích về bia rượu và có óc hài hước…. cùng với điều kiện tham gia trở thành đảng viên Đảng Bia…

Hiện chưa có thông tin phản ảnh nào từ phía báo chí nhà nước cũng như từ Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính quyền về việc Đảng Bia ra đời. Nếu trong tương lai, Đảng Bia được tự do hoạt động thì ước tính số lượng đảng viên của Đảng Bia này sẽ tăng lên một con số rất đáng kể, vượt tất cả các đảng nào khác, vì những fan của bia đang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới. 

Đảng Bia có thể là bước ngoặc kỳ lạ và là đột phá về tư duy của cư dân mạng và có thể sẽ là tiền đề của nhiều đảng “lạ” khác bắt chước theo. Đây có phải là một xu hướng tất yếu của việc người dân muốn tự mình giải phóng tư tưởng? 

Dù là Đảng lạ nào ra đời đi nữa thì hy vọng các Đảng phái này hoạt động trên tinh thần dân chủ, tự nguyện, tôn trọng nhân quyền và mang đến cho đảng viên cũng như nhân dân Việt Nam một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nguồn: Sống Đẹp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: